BÀN TAY CỦA CHÚA

Bàn tay của Chúa chắc rằng là nhiều từ không tồn tại gì xa lạ với những người ngưỡng mộ đá bóng, Lúc phía trên được Đánh Giá là một Một trong những bàn thắng gây bất đồng quan điểm tốt nhất trong lịch sử World Cup, dù đã đi qua được hơn 30 năm. Tạo đề nghị hai điều “kỳ diệu” theo nghĩa trái ngược chỉ vào ít phút của một trận đấu, cho tới giờ đồng hồ đa số người vẫn phân vân yêu cầu coi Diego Maradona là người hùng xuất xắc kẻ bội phản diện. Hãy thuộc urlser.com mày mò về bàn tay của chúa Maradona 1986 trong ngôn từ bài viết sau:


Bàn tay của Chúa là gì?

“Bàn tay của Chúa” (The Hvà of God) là các từ được huyền thoại Maradona – huyền thoại bóng đá fan Argentina Diego Maradona sử dụng nhằm miêu tả bàn win nhưng ông ghi được trong trận chiến Tđọng kết World Cup 1986 thân Argentina cùng Anh. Bàn win diễn ra vào ngày 22 tháng 6 năm 1986, tại sân vận động Azteca sống Mexico City. Theo dụng cụ đá bóng, xứng đáng lẽ Maradona nên dấn thẻ vì chưng chơi trơn thủ công bằng tay với bàn chiến hạ sẽ không còn được thừa nhận.

Bạn đang xem: Bàn tay của chúa

Tuy nhiên, bởi vì những trọng tài không có tầm quan lại gần kề rõ ràng về pha láng này với công nghệ VAR khi đó cũng chưa xuất hiện phải bàn win “Bàn tay của chúa” đã có được công nhận, góp Argentina dẫn trước 1-0. Trận đấu xong với thắng lợi 2-1 đến Argentina, nhờ pha làm bàn vật dụng hai của Maradomãng cầu, bàn thắng được ca ngợi là “Bàn chiến hạ của vắt kỷ”. Sau cuộc chiến, Diego Maradomãng cầu sẽ tulặng tía rằng bàn win được ghi “một ít bằng đầu và một ít bằng bàn tay của Chúa”.

Maradomãng cầu làm bàn bằng tay như thế nào?

Ngày 22 mon 6 năm 1986, Anh cùng Argentimãng cầu phi vào trận Tứ đọng kết World Cup trên sảnh chuyển động Azteca. Trước đó, nhóm tuyển chọn Anh vẫn xếp sản phẩm nhị trong bảng đấu của chính bản thân mình, rồi đánh bại Paraguay làm việc vòng 16 nhóm nhằm giành quyền vào Tứ đọng kết. Trong lúc đó, Argentimãng cầu đằng sau sự dẫn dắt của nhóm trưởng Diego Maradomãng cầu đang bất bại trong tầm bảng và loại Uruguay ở vòng 16 đội nhằm đương đầu cùng với đối tuyển chọn Anh. Hai team đã trở thành kình địch cùng nhau trong bóng đá, còn chỉ 4 năm trước, về khía cạnh bao gồm trị, nhị giang sơn này đã phát sinh chiến tranh bởi vì Quần hòn đảo Falkl&. Chính điều này đã dự đoán trước cho 1 cuộc chiến rất là mệt mỏi.

Maradomãng cầu được xếp trải nghiệm luôn vùng sau Jorge Valdano vào chuần 3-5-đơn của Argentimãng cầu, trong khi kia, team tuyển chọn Anh chơi theo sơ vật 4-4-2 với Steve sầu Hodge cùng Trevor Steven chơi sinh sống nhị cánh sản phẩm tiền vệ. Hiệp một vẫn trôi qua mà không có bàn win làm sao được ghi, tuy nhiên Peter Beardsley vẫn có cơ hội tốt để làm bàn đến nhóm tuyển chọn Anh, còn Argentina ráng trơn nhiều hơn với có khá nhiều cơ hội rộng. Sự thừa trội của nhóm tuyển chọn đã có được diễn đạt sinh hoạt tức thì phần lớn phút ít đầu hiệp hai, với nhị trong các số đông khohình họa xung khắc nổi tiếng tốt nhất lịch sử World Cup, vị gần như lý do khôn xiết khác nhau.

“Bàn tay của Chúa” gây bất đồng quan điểm được bắt đầu từ bỏ đông đảo khohình họa xung khắc chức năng của Maradomãng cầu. Số 10 của đội tuyển chọn Argentimãng cầu sẽ quá qua Glenn Hoddle rồi chen vào giữa nhị cầu thủ Anh khác, sau đó tung ra một con đường chuyền tới vị trí của Jorge Valdano rồi dịch rời vào vòng cnóng địa. Valdano đang không thể không chế giỏi được láng, và Steve Hodge của đội tuyển Anh sẽ tung chân móc trái nhẵn bổng lên ko trung, bay vào vòng cấm của nhóm bản thân. Thủ thành Peter Shilton, fan cao hơn Maradona tới 20centimet vẫn lao lên, mà lại Cậu bé bỏng xoàn của soccer Argentimãng cầu đã nhảy lên cùng vung tay đnóng láng vào lưới.

Diễn biến hóa bàn thắng được ca ngợi là Bàn tay của Chúa Maradona

Không ai trong số các trọng tài vạc hiển thị điều đó, còn chỉ có những cầu thủ Anh sinh sống gần đó bước đầu khiếu nề hà cùng với trọng tài Ali Bin Nasser. Bình luận viên người Anh, ông Barry Davies, tại thời đặc điểm này đang từ bỏ hỏi tại sao lại đòi thổi pphân tử việt vị Lúc trơn rõ ràng tự chân của Steve Hodge cất cánh cho tới “đầu” của Maradona chứ đọng chưa hẳn từ một cầu thủ Argentina như thế nào. Ông Davies phân phát chỉ ra rằng cánh tay của Maradomãng cầu đang vung lên lúc xem trường hợp quay trở lại, nhưng lại vẫn còn đó nghi ngờ về hầu như gì đang thực sự xẩy ra vào thời điểm.

Maradomãng cầu đang có tác dụng rất tốt vấn đề “củng cố kỉnh niềm tin” về bàn chiến thắng này khi có hành vi ăn uống mừng, mặc dù đôi mắt vẫn liếc về phía các trọng tài. Lúc đó, trọng tài Bin Nasser đứng bên ngoài vòng cnóng, ngay gần cùng với đường giáp ranh biên giới trái của Anh, buộc phải chắc rằng trung bình nhìn bị cản một trong những phần là do thủ thành Peter Shilton với đám đông cầu thủ. Tuy nhiên, trọng tài biên Bogdan Dotchev đứng sinh hoạt phía đối lập thì tất cả tầm quan liêu gần kề không còn bị ngăn cản. Dù đã thừa nhận bàn win nhưng bởi vì những cầu thủ Anh phản bội đối thừa tàn khốc yêu cầu ông Bin Nasser sẽ phải xem thêm chủ ý của ông Dotchev. Sau khi vị trọng tài biên này cũng chứng thực bàn thắng thì tỷ số vẫn là 1-0 mang đến Argentina, với Maradona cũng hoàn toàn có thể ăn mừng thoải mái.

Dù chỉ 4 phút ít sau đó, Maradona vẫn ghi 1 bàn chiến hạ xuất chúng để nâng tỷ số lên 2-0, mà lại “Bàn chiến hạ của nắm kỷ” cũng thiết yếu như thế nào đậy mờ được các tranh cãi xung đột bao phủ “Bàn tay của Chúa” này. Sau khi thừa qua đội tuyển Anh với tỷ số 2-1, Argentina liên tục vượt qua team tuyển Bỉ cùng với tỷ số 2-0 dựa vào cú lưu ban của Maradomãng cầu, tiếp đến vượt qua Tây Đức 3-2 sinh sống trận Chung kết nhằm giành cụp rubi trái đất, còn nhóm tuyển Anh yêu cầu chia ly giải đấu vào sự ấm ức và giận dữ.

Bàn tay của chúa Maradomãng cầu 1986 cùng ý kiến của người vào cuộc

Trận đấu đã xong từ rất lâu mà lại dư âm nhưng nó vướng lại kế tiếp và cho đến nhiều năm trong tương lai vẫn là vô cùng rõ nét. hầu hết người trong cuộc, bao gồm cả bao gồm bản thân Maradomãng cầu đã báo cáo về “Bàn tay của Chúa”, nhằm share ý kiến và bật mý hầu hết sự thật không nhiều fan được cho là.

Sau cuộc đấu, các đoạn băng trở về trên tivi cùng hình hình họa sẽ xác định cụ thể rằng Maradona ghi bàn bằng tay. Chính người sáng tác của bàn thắng này sẽ từ đặt mang đến nó một cái thương hiệu danh tiếng, bằng cách nhận xét rằng ông đang ghi bàn “một chút bằng cái đầu của Maradomãng cầu cùng một ít bằng bàn tay của Chúa”.

*
Chính Maradomãng cầu cho biết rằng ông không hề hối hận về hành động của mình

Maradomãng cầu vẫn luôn luôn không hối hận hận về hành vi của chính bản thân mình, 1 phần cũng bởi vì sự đối nghịch ngày hôm kia. Trận Tứ đọng kết kia diễn ra chỉ tư năm sau Chiến trỡ ràng Falklands, lúc Argentina và Vương quốc Anh đã đánh nhau với nhau nhằm giành nhị khu vực phụ thuộc vào của Anh ngơi nghỉ Nam Đại Tây Dương. Dù ông sẽ xác minh trước trận đấu rằng các thiết bị đã chỉ tương quan cho đá bóng, nhưng lại cả tiền đạo Jorge Valdano của Argentina cùng trung phong Gary Lineker của Anh sau đó vẫn bằng lòng rằng cầu thủ cả hai bên hồ hết cấp thiết bỏ qua mất toàn cảnh chủ yếu trị đắng cay đó.

Sau này, trong bộ phim truyền hình tài liệu năm 2019 của đạo diễn Asif Kapadia, Maradomãng cầu sẽ links sự khiếu nại này với Chiến tranh ma Falklands tứ năm kia đó: “Chúng tôi, với bốn cách là người Argentina, băn khoăn quân nhóm ý định làm gì. Họ nói cùng với Shop chúng tôi rằng Cửa Hàng chúng tôi vẫn thành công trong trận đánh. Nhưng trong thực tiễn, Anh vẫn chiến thắng 20-0. Thật trở ngại. Điều này để cho có vẻ nlỗi công ty chúng tôi sẽ lao vào một trận đánh không giống. Tôi biết tôi đang ghi bàn bởi bàn tay của bản thân mình. Đó không phải là kế hoạch của tôi, nhưng mà hành động này xẩy ra thừa nhanh khô đến mức trọng tài biên cũng ko thấy tôi chuyển tay lên. Trọng tài đã quan sát tôi cùng nói: ‘Có bàn thắng’. Cảm giác thiệt tuyệt đối hoàn hảo, giống như một sự trả thù mang ý nghĩa biểu tượng so với tín đồ Anh vậy.”

Maradomãng cầu cũng tuyên ổn ba rằng ông vẫn nói cùng với các bè cánh của chính mình là ko cảm thấy hổ thẹn về bản chất lừa dối của “Bàn tay của Chúa”. Ông đến biết: “Những kẻ đánh tráo của một thương hiệu trộm thì xứng đáng được hưởng 100 năm tha vật dụng, và fan Anh đang gây ra đến chúng tôi không hề ít điều tồi tệ…”

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Goal, cựu cầu thủ team tuyển chọn Anh John Barnes chia sẻ: “Trong thời đại của Shop chúng tôi, những cầu thủ soccer không sở hữu và nhận được sự hỗ trợ nhưng mình nên. Vì vậy, vào thời kia có tương đối nhiều cầu thủ nhỏng Maradomãng cầu, những người dân được xem như là khá điên rồ. Giờ phía trên, tôi nghĩ rằng với sự cung ứng và kỷ khí cụ vốn gồm vào soccer tiến bộ, sẽ không thể lâu dài số đông cầu thủ như thế nữa.” Nếu điều đó, cũng trở nên không có đều bàn chiến thắng như “Bàn tay của Chúa” nữa.

Với technology VAR nhỏng sinh sống bây chừ, bàn chiến hạ mnghỉ ngơi tỷ số của Maradomãng cầu sống Tứ đọng kết World Cup với Anh vẫn nhanh chóng ko được công nhận. Có thể trên Sân tải Azteca sinh hoạt Mexiteo City vào trong ngày 22 tháng 6 năm 1986 này cũng không có khá nhiều camera bằng một cuộc đấu ở tại mức vừa đủ thời nay, dẫu vậy rõ ràng đa số người có mặt trên này đã tận mắt tận mắt chứng kiến Maradomãng cầu sử dụng cần sử dụng tay để đưa trơn qua bạn thủ thành Peter Shilton cùng vào lưới. “Tất cả công ty chúng tôi đa số bắt gặp,” ông Barnes nói. “Tất cả công ty chúng tôi đông đảo nhìn thấy Khi ngồi bên trên băng ghế – các cầu thủ dự bị, đào tạo và huấn luyện viên, những member ban huấn luyện – toàn bộ Cửa Hàng chúng tôi phần lớn thấy rõ nlỗi ban ngày. Tất cả công ty chúng tôi những biết anh ấy sẽ cần sử dụng tay nhằm làm bàn, vì vậy công ty chúng tôi cần thiết tin tưởng rằng trọng tài lại ko nhận thấy gì cả.”

Trọng tài bao gồm Ali Bin Nasser cùng trọng tài biên Bogdan Dotchev thì không hề nhấn trách nát nhiệm về mình và lại đổ lỗi cho nhau. phần lớn năm kế tiếp, ông Bin Nasser nói rằng: “Tôi đang mong chờ ông Dotchev cho tôi gợi nhắc về hồ hết gì đúng chuẩn sẽ xảy ra, cơ mà anh ấy sẽ không hề ra hiệu là bóng sờ tay.

Xem thêm: Liverpool 4 - Liverpool V Man City, 2017/18

Nếu đã xem trận đấu kia thì các bạn cũng có thể thấy ông Dochev đứng ở đoạn thuận tiện rộng. Tôi đang nghi ngại, dẫu vậy trong khi thấy trọng tài biên chạy về phía vòng tròn trung trung tâm, tôi vẫn công nhận bàn thắng bởi vì bắt buộc phải theo đúng luật lệ của FIFA. Những chỉ dẫn mà lại FIFA đưa ra đến công ty chúng tôi trước trận đấu là khôn cùng rõ ràng – trường hợp một đồng nghiệp tại đoạn quan gần kề thuận lợi rộng tôi thì tôi đề xuất tôn kính quan điểm của anh ý ấy.”

Ông Dotchev thì lại đùn đẩy trách nát nhiệm quý phái vị trọng tài chính: “Mặc cho dù ngay lúc đó tôi đã cảm giác ngay lập tức mau lẹ gồm điều gì đó bất thường, dẫu vậy vào thời đặc điểm đó, FIFA không chất nhận được những trợ lý trọng tài được đàm luận về những quyết định với trọng tài. Nếu khi đó FIFA hướng đẫn một trọng tài từ bỏ châu Âu phú trách nát một trận đấu quan trọng đặc biệt như thế thì bàn chiến hạ thứ nhất của Maradomãng cầu sẽ không được công nhận.”

Sau này, fan vợ của trọng tài biên Dotchev đang bật mý thực sự rằng bao gồm đưa ra quyết định này đang tàn phá cuộc sống của mái ấm gia đình họ. Ông đã biết thành bạn bè xa lánh, số đông fan thờ ơ và yêu cầu sống ẩn dật, với sau đây cũng từng phân tích và lý giải rằng do bất đồng ngôn ngữ cần quan trọng giao tiếp cùng với ông Bin Nasser với vì vậy cần cho dù đã thấy vi phạm luật ví dụ dẫu vậy bắt buộc chuyển đổi ra quyết định.

*
Sau này, Maradomãng cầu sẽ gặp mặt lại với thuộc chụp ảnh cùng với trọng tài chủ yếu cuộc đấu đó là ông Ali Bin Nasser

Huấn luyện viên đội tuyển chọn Anh khi ấy, ông Bobby Robson thì chắc chắn hơn về phần nhiều gì nhưng ông đã nhận thức thấy. “Tôi thấy quả láng trên ko trung với Maradomãng cầu lao về phía nó,” ông Robson nói. “Shilton cũng đã lao về phía trơn, tuy thế Maradomãng cầu vẫn dùng tay để lấy láng vào lưới. Chẳng ai mong hóng phần nhiều đưa ra quyết định những điều đó rất có thể được đưa ra nghỉ ngơi cấp độ World Cup cả.”

Hậu vệ của đội tuyển Argentimãng cầu, Osoto Ruggeri thì đã bao hàm chia sẻ rất là thành thật: “Hãy demo tưởng tượng trường hợp là ngược lại coi. Vậy thì cho tới từ bây giờ Shop chúng tôi đang vẫn đuổi theo trọng tài để phản đối! Tuy nhiên, một số trong những fan trong các những người xuất hiện tại đó, ví dụ như công ty chúng tôi, hoàn toàn có thể đã nghĩ rằng Diego đánh bại thủ môn bởi một cú đánh đầu.

Diego thậm chí là còn nói với công ty chúng tôi rằng đó là một trong cú tiến công đầu! Cách anh ấy chạy đi ăn mừng thật chính xác là chức năng. Bản thân tôi và Tata (Jose Luis Brown) ở vị trí Sảnh bên thì không được phnghiền ăn uống mừng bàn chiến hạ ngơi nghỉ đầu Sảnh bên đó bởi vì điều ấy Có nghĩa là nên chạy thật nhanh khô 80 mét sảnh nghỉ ngơi độ dài với cái nóng kinh khủng. Tuy nhiên, Diego vẫn nói với những cầu thủ không giống rằng: ‘Ăn mừng đi, ôm tôi đi!"”

Đối với những người tương quan thẳng tới bàn chiến hạ duy nhất là thủ thành Peter Shilton thì có lẽ rằng ám ảnh về “bàn tay quà Maradona” vẫn đã còn theo ông mãi. Ông thậm chí còn còn sẽ lắc đầu lời mời tham gia buổi trình làng phyên tài liệu về Maradona. Thủ thành này vẫn còn đấy cay đắng về vấn đề ông vẫn trường tồn nối sát với hành vi ăn lận đáng nhớ nhất vào lịch sử hào hùng đá bóng.

“Sau 30 năm đùa đá bóng, tất cả một vài điều khiến cho tôi đích thực thấy từ bỏ hào”, Peter Shilton chia sẻ với tờ The Guardian. “Ba thành quả quan trọng đặc biệt nhất so với tôi là nghịch các trận đá bóng chuyên nghiệp hóa nhất vì chưng vấn đề này cho thấy sự chắc chắn của tớ. Hai thành tích còn lại là mặc áo đội tuyển Anh 125 lần và giữ sạch sẽ lưới những trận nhẵn sống đấu trường nước ngoài duy nhất (với thủ thành Fabien Barthez của Pháp). Lẽ ra đó cũng rất có thể đang là kỷ lục của tôi nếu không có một ngài Maradomãng cầu nào đó…”

“Tôi đang làm tất cả đa số gì hoàn toàn có thể nhằm ngnạp năng lượng pha đnóng láng đó, với bức ảnh nổi tiếng sẽ cho thấy thêm tay tôi sống gần nhẵn rộng đầu anh ta. Chính do vậy phải anh ta new cần sử dụng tay nhằm đnóng bóng. Luôn có bạn nói với tôi rằng: ‘Ồ, anh ấy sẽ nhảy cao hơn anh’. Anh ta đã không thể bật cao hơn nữa tôi. Anh ta đã lừa gạt. Vì vậy, Việc tôi bị nối sát với thời điểm đó…” Ông Shilton thậm chí là còn lập luận rằng những cầu thủ của đội tuyển chọn Anh vẫn vẫn vào triệu chứng sốc phải Maradomãng cầu mới rất có thể ghi bàn thắng đồ vật nhì hoàn hảo và tuyệt vời nhất của chính mình chỉ 3 phút ít sau đó, lúc vượt qua gần như là tổng thể team tuyển Anh sau khoản thời gian giành quyền kiểm soát trơn ở trong phần sân công ty.

“Đó là điển hình đến số đông gì anh ta rất có thể có tác dụng, tuy nhiên, công ty chúng tôi ko ngơi nghỉ trong tâm trạng tinh thần tốt sau số đông gì đã xẩy ra. lúc biết có tín đồ gian lận vào một cuộc đấu to những điều đó, bạn sẽ cảm giác cực kỳ giận dữ. Vì vậy, công ty chúng tôi cần yếu kiểm soát và điều chỉnh được kỹ năng che chở của mình kế tiếp. Nhưng thiết yếu cướp đi rất nhiều trang bị từ bỏ anh ta. Maradomãng cầu đang có tác dụng hầu như gì anh ta có công dụng làm cho.”

*
Bàn chiến hạ bàn tay của chúa Maradomãng cầu 1986

Cảm giác bực bội với thất vọng chắc hẳn rằng là quan trọng rời khỏi đối với những cầu thủ đội tuyển Anh sau thời điểm xong trận đấu. Ba cầu thủ Terry Butcher, Gary Stevens và Kenny Sansom vẫn gặp cùng với Maradona Lúc chúng ta cùng được triệu tập để xét nghiệp doping sau trận đấu. “Anh ta phi vào, với anh ta là bạn cơ mà công ty chúng tôi không còn mong mỏi gặp”, ông Terry Butcher share với tờ Daily Record trong tương lai.

“Anh ta ko nói giờ Anh, còn tôi ko nói giờ Tây Ban Nha, nhưng mà lúc tôi hỏi anh ta rằng anh ta vẫn thực hiện đầu xuất xắc tay, anh ta sẽ chỉ tay vào đầu mình. Có lẽ bởi vì đó là 1 trong những căn uống phòng bé dại và anh ta sợ hãi công ty chúng tôi, do có ba người Anh dường như không náo nức chút nào! Có lẽ anh ta đang chọn cách thực hiện an toàn, tuy vậy điều này càng làm tôi giận dữ rộng. Nếu anh ta đặt chân đến với nói: ‘Tôi đang sử dụng tay và tôi xin lỗi’, thì có lẽ rằng tôi chỉ tiến công anh ta tư hoặc năm lần chứ đọng không hẳn là trăng tròn lần nhỏng tôi mong. Nhưng tôi đã sẵn sàng trả vài ngàn bảng sẽ được xuất hiện vào cnạp năng lượng chống đó sau trận đấu một đợt nữa. Hãy cứ để điều này.”

Cầu thủ dự bị John Barnes của team tuyển Anh vào trận đấu đó thì lại tỏ vẻ hòa nhã rộng với Maradona. “Tôi ko trách rưới Maradomãng cầu,” ông nhấn mạnh. “Tôi trách trọng tài bao gồm và những trợ lý trọng tài bởi đang không quan liêu liền kề được tình huống. Tôi không thể thù hằn gì Maradona cả. Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất trái đất. Tôi đã theo dõi và quan sát hầu như thứ anh ấy có tác dụng. Tất nhiên là tôi đang theo dõi và quan sát trận đấu và khích lệ đến nhóm công ty rồi, nhưng mà tôi thậm chí còn coi anh ấy khởi đụng.

Chứng kiến cầu thủ xuất dung nhan tốt nhất thế giới – có thể là người xuất dung nhan tuyệt nhất từ ​​trước đến thời điểm này – khởi rượu cồn thôi cũng đã là một trong sự hồi vỏ hộp. Và bàn thắng thiết bị nhị của anh ấy thì ko tệ, đề nghị không? Anh ấy vẫn chạy được một ít chiều nhiều năm của sân! Vì vậy, đó là vấn đề đặc trưng rất cần phải coi. Hình như thì đâu riêng gì chúng ta chưa từng thấy gần như cầu thủ không giống chơi trơn thủ công. Chúng ta hầu như thấy đầy đủ cầu thủ nhỏng Michael Owen với Paul Scholes nỗ lực để sở hữu được bàn chiến hạ theo từ thời điểm cách đây. Chỉ là họ ko thoát khỏi câu hỏi bị thổi phạt bởi họ ko hợp lý như Maradona. Và trận Tứ kết đó đều là về Maradomãng cầu.”

Những trộn bóng được ví với Bàn tay của Chúa Maradona

Bàn chiến thắng “Bàn tay của Chúa” đang trở thành một cụm từ khét tiếng với vẫn còn được nói đến không ít trong soccer tiến bộ trên mọi thế giới. Dưới đó là một trong những trộn nghịch bóng bằng tay thủ công danh tiếng khác khiến người ta địa chỉ mang lại bàn win nổi tiếng của Maradomãng cầu.

Trong cuộc đấu vòng bảng của World Cup 1990 giữa Argentimãng cầu và Liên Xô, cũng lại thiết yếu Maradona một đợt nữa sẽ đùa trơn thủ công. Trong hiệp một của cuộc đấu kế tiếp sẽ kết thúc với tỷ số hòa 0-0 này, một dịp tấn công của Liên Xô đã thua cuộc Khi Maradona sẽ ngăn cú sút bởi “bàn tay của Chúa” nhưng cũng không thể bị trọng tài phân phát hiện ra.

Trong đều phút ít sau cùng của trận lượt về vòng play-off World Cup 2010 giữa Irel& cùng Pháp, trung vệ William Gallas của Pháp đã ghi bàn chiến hạ ra quyết định từ bỏ con đường chuyền của Thierry Henry, giúp Pháp giành thành công chung kết 2-1 cùng đầy đủ ĐK tham dự World Cup. Ttrẻ ranh bao biện đang xảy ra ngay lập tức chớp nhoáng khi đoạn băng cù đủng đỉnh cho biết Henry đã sờ tay vào láng nhiều lần trong tích tắc nhằm hãm nhẵn lại, rồi bắt đầu chuyền nhẵn mang đến Gallas.

*
Bàn tay của chúa Henry trên World Cup 2010

Bất chấp sự bội phản đối trường đoản cú phía Irelvà, trọng tài người Thụy Điển Martin Hansson đã không thổi pphân tử Henry mà đưa ra quyết định công nhận bàn chiến hạ. Sau Khi trận chiến chấm dứt, những site thông tin tức thể dục tự mọi vị trí bên trên trái đất sẽ đặt mang lại Henry một trong những biệt danh, trường đoản cú “Bàn tay new của Chúa”, cho tới “Bàn tay ếch” (The Hand of Frog), nhiều từ bỏ sử dụng tự “Frog” có nghĩa xúc phạm so với fan Pháp.

Pha sử dụng tay cản láng khét tiếng ở World Cup 2010 của Luis Suárez

Cầu thủ soccer danh tiếng người Uruguay là Luis Suárez đã từng sử dụng tay nhằm ngăn chặn bàn chiến thắng của cầu thủ Dominic Adiyiah của đội tuyển Ghamãng cầu trong trận Tứ kết FIFA World Cup 2010. Mặc dù Suárez đang đề nghị nhận thẻ đỏ với Uruguay đề xuất Chịu đựng một trái penalty cơ mà cuối cùng Asamoah Gyan của Ghana lại tiến hành không thành công, cùng sau cuối Uruguay vẫn các loại Ghana để đi tiếp. Trong cuộc họp báo tiếp đến, Súarez cho biết anh đã làm cho điều đó với “Bàn tay của Chúa”.

Vào ngày 11 mon 2 năm 2020, trên bảng G của AFC Cup 20trăng tròn, cầu thủ Joshua Grommen của Ceres-Negros F.C. vẫn làm bàn thắng trang bị nhì vào cuộc đấu của mình trước Preah Khan Reach Svay mượn Rieng FC bằng phương pháp gửi trơn vào lưới bằng tay. Bất chấp sự phản bội đối trường đoản cú địch thủ, bàn thắng vẫn được thừa nhận Khi những trọng tài ko quan lại giáp được trường hợp chơi bóng bằng tay Trắng trợn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • Kq ngoai hang a

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.