Bảng giá trạm thu phí

bây giờ Việt Nam tất cả 88 trạm thu tiền phí BOT nằm trên các cung đường huyết mạch xuyên thấu chiều nhiều năm đất nước. Người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện yêu cầu đóng tầm giá để hoàn toàn có thể di chuyển hẳn qua các trạm này. Dưới đây là danh sách các trạm thu tiền phí BOT đường bộ - mức giá tiền và địa chỉ cửa hàng trên toàn quốc.

Bạn đang xem: Bảng giá trạm thu phí


1. Địa chỉ các trạm thu tiền phí trên toàn quốc 3. Mức phát 4 lỗi khi đi qua trạm thu phí

1. Địa chỉ các trạm thu tiền phí trên toàn quốc

Trạm thu phí (BOT) là trạm chốt được sản xuất trên các tuyến đường giao thông thuộc dự án BOT (Build Operate Transfer) ra đời trên cơ sở hợp đồng sản xuất – marketing – chuyển giao giữa ban ngành nhà nước bao gồm thẩm quyền với những nhà đầu tư. Mục tiêu của việc thu tiền phí này nhằm giúp nhà đầu tư dự án tiến hành thu hồi vốn và lợi nhuận. Phần còn sót lại sẽ được áp dụng để bảo trì và upgrade tuyến mặt đường để lưu lại thông. 

*

Theo thống kê lại của Bộ giao thông Vận tải, sinh sống Việt Nam hiện thời có 67 trạm đang chuyển động và 21 trạm hiện chưa lấn sân vào triển khai thu phí. Chỉ tính riêng quốc lộ 1A đã tất cả tới 40 trạm thu phí ở việt nam đang hoạt động, khoảng cách giữa những trạm vừa phải là 62km.

1.1. Trạm thuế đường bộ phí khoanh vùng Bắc Bộ

- Trạm Pháp Vân (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) - ước Giẽ (Hà Nam) - Cao Bồ ninh bình (ĐCT ước Giẽ - Ninh Bình, yên ổn Tiến, Ý Yên, nam Định) - Hà Nội.

- Trạm Quất Lưu: Số 2 Km26+200 quốc lộ 2, Quất Lưu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

- Trạm con đường cao tốc tp hà nội - hải phòng đất cảng - Hạ Long có điểm đầu: vành đai 3, thủ đô (cách mố Bắc ước Thanh Trì 1.025m) và điểm cuối: Quốc lộ 18, phường Đại Yên, tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

- Trạm ước Bạch Đằng: cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Liên Vị, lặng Hưng, Quảng Ninh.

- Trạm Bắc Giang - thành phố lạng sơn gồm bao gồm 5 trạm: Trạm tuyến bao gồm Km104 buôn bản Tân Dĩnh, lạng ta Giang, Bắc Giang; trạm phụ quốc lộ 37, hương thơm Sơn, lạng Giang, Bắc Giang; trạm phụ TL242, hồ nước Sơn, Hữu Lũng, lạng ta Sơn; trạm thuế đường bộ phụ QLT279, quang quẻ Lăng, bỏ ra Lăng, lạng ta Sơn; trạm thu thuế phụ Km45, Mai Sao, chi Lăng, lạng Sơn.

- Trạm con kiến Xương: Km13+250 đường 39B, Thanh Nê, loài kiến Xương, Thái Bình.

- Trạm Miếu Ông Cù: Tân Uyên, Bình Dương.

- Trạm Mỹ Lộc nam giới Định: Quốc lộ 21B, Mỹ Hưng, Mỹ Lộc, nam giới Định.

- Trạm Ninh Lộc: Ninh Lộc, Ninh Hòa, Khánh Hòa.

- Trạm Nội bài - Bắc Thăng Long: Đường Võ Văn Kiệt mới, Hà Nội.

- Trạm Phù Đổng: Phúc Lợi, Hà Nội.

- Trạm Vĩnh Yên: Quốc lộ 2A, Quất Lưu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

1.2. Trạm thu phí khoanh vùng Trung Bộ

- Trạm Tào Xuyên - Thanh Hóa: Km 286+397 quốc lộ 1, Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

- Trạm quận hoàng mai - Nghệ An: Quỳnh Dị, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

- Trạm Bến Thủy 2 - Nghệ An: Xuân An, Hưng Nguyên, Hà Tĩnh.

- Trạm ước Rác tỉnh hà tĩnh 35: Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

- Trạm ba Đồn - Quảng Bình: bố Đồn, Quảng Bình.

- Trạm cửa hàng Hàu - Quảng Bình: Võ Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.

- Trạm hồ nước Xá Quảng Trị 35: Quảng Trị.

- Trạm Phú bài (Phú Lộc) – Huế: AH1, Thủy Phù, hương thơm Thủy, quá Thiên Huế.

- Trạm Bắc Hải Vân – Huế: Lăng Cô, Phú Lộc, quá Thiên Huế.

- Trạm Hòa Phước Quảng phái nam 35.

- Trạm Tam Kỳ: Km998, Tam Kỳ, Quảng Nam.

- Trạm Núi Thành - Quảng Nam.

- Trạm Thạch Tán (Tư Nghĩa) - Quảng Ngãi: AH1, Nghĩa Thương, bốn Nghĩa, Quảng Ngãi.

- Trạm Bắc Bình Định – Bình Định: Hoài Đức, Hoài Nhơn, Bình Định.

- Trạm nam bằng Định - Bình Định: Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định.

- Trạm Bàn Thạch - Phú Yên: An Dân, thị xã Sông Cầu, Phú Yên.

- Trạm hầm Cổ Mã + đèo Cả Kho (2 trạm) - Phú Yên.

- Trạm Ninh An - Ninh Hòa: Quốc lộ 1, Ninh Hòa, Khánh Hòa.

- Trạm Cam Thịnh - Cam Ranh: Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Xem thêm: Mỳ Ý Ngon Hà Nội - Địa Chỉ Ăn Mì Ý Ngon Nức Tiếng Hà Nội

- Trạm Cà Ná - Ninh Thuận: Ninh Phước, Ninh Thuận.

- Trạm Sông Lũy - Bình Thuận: 683G+CGC, Sông Lũy, Bắc Bình, Bình Thuận.

- Trạm Sông Phan - Bình Thuận: Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

1.3. Trạm thu thuế phí khu vực Nam Bộ

- Trạm Dầu Giây - Đồng Nai: ĐCT thành phố hồ chí minh - Long Thành - Dầu Giây, Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai.

- Trạm thu tiền phí Suối Giữa: nằm tại Đại lộ Bình Dương, Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

- Trạm thu tiền phí Lái Thiêu: 44 ĐT745, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

- Trạm Long Thành - Đồng Nai: QX84+3JM, Long Thành, Đồng Nai.

- Trạm mong Phú Mỹ - TP.HCM: Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM.

- Trạm Nguyễn Văn Linh (2 trạm): 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

- Trạm Trung Lương - TP.HCM: Bình Chánh, TP.HCM.

- Trạm Cai Lậy - chi phí Giang: Cai Lậy, chi phí Giang.

- Trạm thu tiền phí cầu Rạch Chiếc: Xa lộ Hà Nội, TP.HCM.

- Trạm dòng Răng: cái Răng, yêu cầu Thơ.

- Trạm Chơn Thành: 9J7H+H3J, Thành Tâm, Chơn Thành, Bình Phước.

- Trạm Bình Thắng: 251-227, ĐT743A, Bình An, Dĩ An, Bình Dương.

- Trạm Bàu Cá: Trảng Bom, Đồng Nai.

- Trạm Bình Thung: 159 Bình Thung, thôn Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương.

- Trạm thu tiền phí An Sương - An Lạc: 562 quốc lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM.

- Trạm Bến Lức: An Thạnh, Bến Lức, Long An.

- Trạm Trà Canh: Trà Canh, Sóc Trăng.

2. Bảng báo giá trạm thu phí đường bộ theo luật pháp mới

Theo review tổng thể, mức tổn phí qua trạm thu tiền phí trung bình từ 30.000 cho 40.000 VNĐ/trạm. Như vậy, nếu đóng góp lẻ từng trạm, mức giá thành mà những xe vận tải lớn dịch chuyển từ Bắc với Nam nên đóng rơi vào tầm khoảng 3 triệu đồng. 

Trong trường thích hợp này, những lái xe vận tải đường dài thường chọn mua gói tổng giá chỉ vé giành cho phương tiện đường đi bộ để tiết kiệm ngân sách chi phí. Bỏ ra tiết bảng giá các trạm thu tiền phí ở việt nam như sau:

- Vé các loại 1 (dành mang lại xe bên dưới 12 ghế ngồi, xe bao gồm tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe pháo buýt vận tải khách công cộng) mức ngân sách 865.000 đồng/vé.

- Vé các loại 2 (áp dụng cho xe tự 12 đến 30 ghế ngồi, xe gồm tải trọng tự 2 mang lại dưới 4 tấn) nấc giá bây giờ là 1.238.000 đồng/vé.

- Vé các loại 3 (dành cho xe tự 31 số chỗ ngồi trở lên, xe có tải trọng từ bỏ 4 mang lại dưới 10 tấn) mức giá thành vé là 1.823.000 đồng/vé.

- Vé một số loại 4 (áp dụng đến xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe pháo chở hàng bằng container đôi mươi fit) mức ngân sách vé là 2.975.000 đồng/vé.

- Vé nhiều loại 5 (chuyên dùng cho xe download trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 fit) giá bán vé bây giờ là 4.540.000 đồng/vé.

3. Mức phạt 4 lỗi khi đi qua trạm thu phí

Bên cạnh việc nắm vững mức tổn phí qua trạm thuế đường bộ phí, người lái xe, tinh chỉnh và điều khiển ô tô, xe máy,... Cũng nên xem xét các lỗi không nên thường gặp gỡ khi qua trạm thu phí BOT tiếp sau đây để kị vi phạm:

*

3.1. Ô tô đi vào làn của xe máy để tránh trạm thu phí

Đây là một trong những lỗi thông dụng mà tương đối nhiều các nhà phương tiện vi phạm khi trải qua trạm thu phí BOT, nhất là ở những trạm làn đường xe máy thoáng rộng mà không có nhân viên kiểm soát. Người lái xe xe xe hơi nên xem xét để tránh phạm phải lỗi này bởi đây được xem như là một hành vi vi phi pháp luật và nên chịu phạt. Theo vẻ ngoài tại Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, fan vi phạm rất có thể bị xử phạt từ 200.000 đồng cho 5 triệu đồng tùy thuộc vào trường hợp vi phạm luật cụ thể.

3.2. Đi vào làn thu phí tự động hóa trong lúc không dán thẻ thu phí

Để nhân thể hơn cho những người điều khiển phương tiện, hiện thời nhà nước sẽ áp dụng hình thức thu giá thành không giới hạn ETC và được tiến hành ở phần nhiều các tram thu phí phí. Nhờ phương thức này, tài xế không đề nghị dừng xe cộ trả chi phí khi đã lưu thông, giúp tiết kiệm tối đa ngân sách chi tiêu và thời gian di chuyển. Điều này cũng làm sút tải thời gian xe dừng/đỗ để trả giá thành gây ách tắc các tuyến con đường quốc lộ có tỷ lệ xe cao.

Tuy nhiên, trên thực tế đã xẩy ra nhiều hiện tượng lái xe pháo “lách luật”, qua làn ETC nhưng mà không tài năng khoản trả phí auto hoặc tài khoản không đủ điều kiện thanh toán. Hành vi vi phạm luật này sẽ ảnh hưởng xử vạc nghiệm trọng với khoảng phạt được phép tắc rõ trên điểm C khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019. 

Cụ thể, lái xe sẽ bị phát tiền từ một triệu mang lại 2 triệu đ nếu vi phạm một trong những hành vi sau: tinh chỉnh xe không đủ điều kiện thu giá tiền theo bề ngoài điện tử tự động không dừng bước vào làn đường dành riêng thu phí theo hiệ tượng điện tử tự động; không giới hạn tại các trạm thu phí. Sát bên đó, người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện còn có thể bị áp dụng hiệ tượng xử phạt bổ sung cập nhật là bị tước bản thảo lái xe từ 1 đến 3 tháng.

3.3. Dừng đỗ tại trạm thu tiền phí quá 5 phút

Do sợ hãi về chứng trạng ùn tắc trên các tuyến mặt đường quốc lộ, tại những trạm thu tiền phí BOT yêu thương cầu các lái xe không dừng, đỗ quá 5 phút tại điểm thu phí. Yêu ước này được thông tin qua biển báo ví dụ và được đặt cách trạm thu tiền phí khoảng 50m. Các lái xe và chủ phương tiện nên lưu ý điều này để không biến thành vi phạm. Trường đúng theo vi phạm, lái xe hoàn toàn có thể bị xử phân phát với một trong số lỗi như sau:

- Phạt từ 1 đến 2 triệu động so với trường hòa hợp dừng xe hoặc đỗ xe trái luật pháp gây ùn tắc giao thông.

- phát từ 3 mang lại 5 triệu đồng đối với trường vừa lòng không chấp hành hiệu lệnh, lí giải của người tinh chỉnh giao thông/người kiểm soát và điều hành giao thông.

Đặc biệt với trường phương tiện đỗ, ngừng gây cản trở, ách tắc và vướng lại hậu trái nghiêm trọng rất có thể xử lý trọng trách hình sự về tội phạm luật quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

3.4. Không đảm bảo an toàn khoảng cách bình an giữa những xe

Đây nói theo cách khác là lỗi không nên phổ biến mà rất nhiều lái xe chạm chán phải. điều khoản này được chỉ rõ trên biển khơi báo hướng dẫn ở từng trạm thu tiền phí về khoảng cách an toàn, thường thì là 3 hoặc 8m. Lái xe cần tuân hành nghiêm chỉnh hướng dẫn này. Trường thích hợp vi phạm có thể bị vạc từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Như vậy, khi di chuyển hẳn qua nhiều cung mặt đường huyết mạch, người tinh chỉnh phương tiện thể cần xem xét tuân thủ vấn đề đóng phí và những quy định kèm theo khi đi qua những trạm thu phí để tránh mắc phải các lỗi phạm luật không đáng có.

Hãy đăng ký lái test xe xe hơi VinFast để trải nghiệm những dòng xe xe hơi thương hiệu Việt và đặt cọc trực tuyến đường để thừa nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn! 

* tin tức trong bài viết mang đặc điểm tham khảo

VinFast sẽ tủ sóng toàn quốc khối hệ thống trạm pin sạc xe điện trong thời hạn 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Bảng xếp hạng bảng g

 • Bảng giá phái sinh

 • Major league soccer bảng xếp hạng

 • Bảng xếp hạng bóng đá ý cập nhật liên tục

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.