Bi đá trên băng

(urlser.com) - Một môn thể thao thú vị và rất nhiều năm tại Nga sẽ được tranh tài nghỉ ngơi Olympic ngày đông Sochi 2014 là Curling (Bi đá bên trên băng tốt Ném tạ bên trên băng).

 

*

Sân thi đấu Curling

 

Curling bắt đầu được nghịch ở Nga trường đoản cú 150 năm trước, là trong số những môn thể thao lâu lăm nhất. Môn này được điện thoại tư vấn là Bi đá trên băng hoặc Ném tạ trên băng. 

Môn Curling được tranh đấu trong phạm vi của một sân tuyết hình chữ nhật chiều nhiều năm 42.06m, rộng lớn 4.75m tương tự như đường sàn ném láng của môn Bowling. Tại nhị đầu sân trượt băng có kẻ nhì vòng tròn viền phía ngoài màu xanh, viền kế màu trắng, viền trong màu đỏ và tâm điểm white color với nửa đường kính lần lượt của các vòng là 1.83m, 1.22m, 0,61m và 0.15m. Các tuyển thủ của nhì đội đang đứng tại địa điểm 2 đầu sân gọi là “Hack” nhằm ném tạ về hướng tâm điểm của vòng tròn “house” nghỉ ngơi đầu sân bên kia. “Hack” là hai điểm nối sát đường trung tuyến đường dọc theo hướng dài và chia sân tuyết làm hai phần đều nhau theo vật dụng hình sau đây: 

Quả tạ cần sử dụng trong môn Curling được điện thoại tư vấn là “Stone” là 1 phiến đá hình trụ nặng khoảng chừng 20kg, tất cả gắn tay rứa ở khía cạnh trên để các tuyển thủ nhấc tạ lên với ném bên trên băng.

Bạn đang xem: Bi đá trên băng

 

Video: 10 pha ghi điểm ấn tượng vào môn Curling

 

Tuy trông qua hình thức thi đấu của môn ném tạ bên trên băng tất cả phần khá solo giản, nhưng mà trên thực tiễn bộ môn này đòi hỏi mức độ đúng chuẩn rất cao mọi khi các tuyển thủ đo lường và tính toán tọa độ và phương phía để phối hợp cùng mức độ ném cánh tay đưa quả tạ đến vị trí đích nhắm của mình. Môn Curling cũng là đối tượng người dùng được phân tích cẩn thận về ảnh hưởng của lực ma giáp và phương hướng quay của trái tạ bắt buộc càng gây hứng thú mang lại khán giả mến mộ tìm đọc các nguyên tắc tự nhiên của đồ dùng chất. Vị đó, môn ném tạ trên băng cũng cần có những giải pháp thi đấu phức tạp và có cách gọi khác là “môn cờ vua trên băng”. Không gần như vậy, Curling cũng khiến các VĐV mất năng lượng khá nhiều. Những vận động viên xoa băng cho viên đá trượt khôn xiết vất vả và sau mỗi buổi tập rất có thể mất đến hai kilogam trọng lượng.

 

*
Xoa băng mang lại viên đá trượt đi dễ dàng


 

Việc chuẩn bị đường băng để nghịch Curling cũng phức tạp. Trên phố băng đã làm cho xong, fan ta phun số đông hạt li ti với độ đúng chuẩn hình học tập để tiếp nối vận động viên có thể mài đường mang đến viên đá trượt. Mỗi viên đá nặng trăng tròn kg.

Xem thêm: Luật Giao Thông Là Gì ? Quy Định Chung Về Tai Nạn Giao Thông

Hiện nay ngơi nghỉ Nga môn curling đang tích cực phát triển. Trong nước có tương đối nhiều câu lạc cỗ curling, chỗ mà bất kể ai có thể tìm phát âm để nghịch môn thể thao tuyệt vời này. Năm 1873 tại Moscow đã khai trương thành lập câu lạc bộ curling đầu tiên của Nga, một chi nhánh của câu lạc cỗ Curling từ bỏ Scotland.

 

*
Anna Sidorova nhóm trưởng tuyển bi đá bên trên băng (curling) Nga

 

Một số thuật ngữ vào môn Curling (Bi đá bên trên băng/Ném tạ bên trên băng):

- Draw: ném trái tạ dừng lại ở vị trí trong khoảng tròn “house”. 

- Guard: ném quả tạ dừng lại ở vị trí bảo vệ để bảo đảm quả tạ của số đông đang tại 1 vị trí khác. 

- Take Out: ném tạ đụng vào trái tạ của kẻ địch để xuất kho ngoài vòng tròn “house” 

- Sweeping: núm chổi để quét hoặc chà trước địa chỉ quả tạ đang trượt. Nếu nhằm chổi va trúng trái tạ sẽ bị phạm lỗi.

- Come Around: một hiệ tượng ném của nghệ thuật “Dwaw Shot”, gửi tạ mang lại vị trí quấn lót vùng sau quả tạ của đồng đội. 

- Hurry: ý nghĩa sâu sắc của dấu hiệu bảo bè lũ quét hoặc chà bạo gan hơn, nhanh hơn.

 - Clean: chân thành và ý nghĩa của dấu hiệu bảo bạn bè quét hoặc chà dịu trước địa chỉ của quả tạ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Trận mu đêm qua

 • Thể thao tv vtvcab3

 • Bóng Đá Số

 • Lich thi dau bong da truc tuyen 24h hom nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.