Cá Bảy Màu Thái Lan

Mới được du nhập vào vn mấy năm cách đây không lâu dòng cá bảy màu thái hối hả được lòng của tương đối nhiều người đùa cá. Vừa đẹp, màu sắc đa dạng, ngân sách chi tiêu lại rẻ bắt buộc chả lạ khi cá được ưa chuộng, phổ cập đến vậy. Tuy nhiên đây là loại cá dễ mẫn cảm với những chuyển đổi trong môi trường thiên nhiên nước cũng như nếu một con bị bệnh dịch thì lây nhiễm ra lũ nhanh rộng nhiều những giống cá khác cho nên vì thế . Nội dung bài viết này urlser.com cửa hàng chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nuôi cá bảy màu sắc thái cùng nhân giống nhiều loại cá sặc sỡ này.

Bạn đang xem: Cá bảy màu thái lan

 

*

Sơ lược về cá bảy màu sắc thái

Cá bày màu sắc thái hay còn được gọi là Guppy thái được nhân tương tự và phát triển tại thái lan. Mới được gia nhập vào vn mấy năm sát đây. Thực ra tổ tiên của bọn chúng có nguồn gốc từ Jamaica. Chúng là một thành viên thuộc bọn họ cá khổng tước. Năm 1866 Robert John Lechmere Guppy đã gửi một số cá bảy màu mang đến viện kho lưu trữ bảo tàng anh nhận dạng. Tiếp đến chúng được đặt tên khoa học tập là Girardinus guppii để ghi ghi nhớ công của ông. Vì thế cá bảy color còn mang tên tiếng anh là Guppy.

Cách nuôi cá bảy màu

Bể cá

Cá bảy màu sắc là các loại cá hoàn toàn không “kén chọn”. Bạn có thể nuôi chúng trong số bể cá mini, Hũ sành, hòn non bộ. Hay các bể kính phổ biến với các loại cá khác…Chỉ buộc phải một môi trường thiên nhiên ổn định ít biến hóa là phần lớn có nước có nguồn thức ăn là bọn chúng sống được hết.

Xem thêm: Tổng Hợp Đồ Chơi Xe Sh Việt Nam Độ Đẹp, Đồ Chơi Xe Sh 2017

Nguồn nước

Như tôi đã nói ngơi nghỉ trên. Cá bày màu siêu mẫn cảm với môi trường xung quanh nước. Bọn chúng là một số loại ưa nước cũ. Có thể bể cá bạn hơi bẩn một chút, chúng vẫn sống tốt. Tuy nhiên đừng dại cơ mà lau thật sạch bể rồi đổ luôn nước cũ đi cố kỉnh nước new vào. Chúng sẽ bị shock và chết đấy. Phương pháp để thay nước cho cá ở đây là bạn hãy thực hiện nguồn nước sạch, sau khoản thời gian được bơm lên các bạn hãy để không tính trời khoảng tầm 3 đến 4 ngày rồi new thay nước mang đến cá. Chúng ta cũng đề xuất cho vài phân tử muối vào bể. Điều này vừa tăng tính thích nghi cho cá lại rất có thể điều trị một vài bệnh dễ dàng như: vẩy cá bị dựng đứng, vây bị nạp năng lượng mòn…

Cho cá bảy màu sắc thái ăn

Cá bảy màu sắc thái ăn rất ít. Và phần lớn vấn đề cá bảy color thái bị chết là do nguồn nước bị ô nhiễn vì chưng nhiều thức nạp năng lượng thừa. Bạn cứ tưởng với size và con số như vậy thì cứ đến chúng dùng kèm lượng thức ăn uống tương đương những loài cá cùng form size khác. Nhưng chưa hẳn vậy, cá hoàn toàn có thể nhịn ăn uống 5 7 ngày không sao. Mặc dù ngày nào cũng cho ăn thì chủ yếu thức ăn thừa lại là nguyên nhân gây căn bệnh cho cá đấy. Tôi khích lệ là nuôi thêm một trong những loại rong rêu. Chúng sẽ tự tạo thức nạp năng lượng cho cá.

Cá bảy màu thái sinh sản

Cá bảy màu khét tiếng là các loại cá chế tạo ra cực nhanh. Chúng đẻ xung quanh năm, một chu kỳ luân hồi sinh của bọn chúng rơi vào thời gian từ bảy mang lại 10 ngày. Là loại cá đẻ con, các lần cá chị em đẻ được trường đoản cú 15 cho 40 cá con tùy ở trong vào size cá mẹ. Lúc cá mẹ gần đẻ các bạn hãy bắt bọn chúng sang một chiếc bể khác. Sau khi cá chị em đẻ thì lại thả cá chị em vào hồ nước cũ vì cá bảy màu gồm tập tính ăn con của chúng. Chúng ta cũng nên để nhiều rong rêu vào bể cá con cho bọn chúng lẩn chốn. Khoảng tầm 1 mang lại 2 tuần đầu chúng sẽ nạp năng lượng rong rêu hoặc bạn bổ sung một chút thức ăn viên đến cá con, đừng quên ít thôi nhé. Sau 1 tháng thì chúng ta nuôi chung thông thường với bọn cá bảy màu sắc cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.