DẠY ĐÁNH CÔN NHỊ KHÚC

Việc tập từng bài côn cùng kết phù hợp với nhau thành một bài xích côn pháp là vô cùng quan trọng so với những côn thủ. Tuy nhiên, để có thể phối kết hợp được những hễ tác thành một bài xích côn hoàn chỉnh thì nên một quá trình rèn luyện. Đối cùng với đồng đội new tập côn nhị khúc cơ phiên bản, không nên vượt nóng nảy nhưng phải luyện từng đụng tác thiệt đúng mực. Hôm nay, Võ thuật Tây Sơn đang trình làng mang đến anh em 13 thức nghệ thuật côn nhị khúc 1-1 cơ bạn dạng.

Bạn đang xem: Dạy đánh côn nhị khúc


Việc tập nhuần nhuyễn từng vậy một đang tăng tốc tính linch hoạt với thay đổi những động tác để rất có thể tấn công địch thủ tương tự như phòng vệ. Trong những bài bác quyền côn nhị khúc căn bản, bao gồm 13 thức côn pháp côn nhị khúc đối kháng mà bạn bè rất cần được để ý nhỏng sau:

Lưu tinc cản nguyệt- kỹ thuật côn nhị khúc nhằm chống vệ


*

Hình ảnh minh họa nghệ thuật côn nhị khúc Lưu tinc cản nguyệt


Côn thức này còn được gọi là “sao xẹt đuổi trăng” thích hợp mang lại phòng vệ và đả kích là thiết yếu. Suốt quy trình luyện tập, anh em phải cầm lại được vận tốc với sự thăng bởi.

Các điểm đặc biệt quan trọng của cồn tác nhưng mà bằng hữu nên chăm chú (hình 12) đó là:

(1) Tay buộc phải nuốm côn nhị khúc thiệt chặt, thân côn còn sót lại luân chuyển theo phía từ trên xuống hoặc tự sau lên nghỉ ngơi bên cạnh hông. Anh em cũng hoàn toàn có thể xoay côn từ trên xuống dưới hoặc từ trước ra phía bên ngoài sau.

(2) Để đẩy mạnh được sức khỏe tối đa, anh em không nen để cánh tay và khuỷu tay ở cự ly quá cách nhau. Động tác này sử dụng hầu hết mức độ nghỉ ngơi cổ tay là chính. Anh em buộc phải chăm chú làm thế nào cho phân chia lực làm việc tay trái cùng tay buộc phải đồng hồ hết nhau. 

Tả hữu phùng nguyên- tuyệt kỹ côn nhị khúc phòng vệ và tấn công


*

Tấm hình minch họa chiêu thức Tả hữu phùng nguyên


Đây cũng được xem như là một trong số những tốt kỹ côn nhị khúc. Tập thuần thục chiêu bài này, đồng đội hoàn toàn có thể áp dụng nó hoàn toàn có thể bảo đảm body, vừa tấn công vừa phối kết hợp bảo vệ. Chiêu thức này rất có thể phối kết hợp thông suốt với chiêu trò “lưu tinc cản nguyệt“.

Lúc tập chiêu thức này anh em cần để ý các điểm quan trọng đặc biệt tiếp sau đây (Hình 13)

(1) Một tay cầm cố và múa côn nhị khúc thành hình số 8. Khi tập cùng với tay trái khoảng chừng 10 lần, đồng đội bắt buộc đổi sang tay cần với rèn luyện phối hợp giữa nhị tay. Luyện tập phần lớn đặn để đôi tay trnghỉ ngơi bắt buộc thuần thục. Đây là nguyên nhân bởi sao phương pháp này nói một cách khác cùng với cái tên “trái đề nghị cùng nguồn“.

(2) Tay trái cùng tay đề nghị dùng một lực bạo phổi vừa cần và chính xác. Thân mình với chân di chuyển về phía trước đồng điệu nhau với bảo đảm sự linc hoạt cùng nắm rõ tốc độ.

 Huim tân đoạt công ty (Khách rối loạn chiếm ngôi chủ)


*

Hình ảnh minc họa chiêu Lưu trọng tâm đoạt chủ


Chiêu thức này rất có thể luyện tâp làm phản ứng của các khớp ngón tay được linch hoạt trong cố, chũm với buông côn. Đây là chiêu thức được áp dụng các vào học tập múa côn nhị khúc cnạp năng lượng bản vày buộc phải đến tốc độ và độ linh hoạt của 2 tay. 

Cách luyện tập chiêu bài nàhệt như sau:

(1) Dùng ngón tay gắng vào đoạn thân của côn nhị khúc. cũng có thể sử dụng ngón tay trỏ móc vào mắt thân giả dụ bạn bè dùng một số loại côn có dây côn là dây xích. Một khúc thân côn sống bên trên với một khúc thân côn ngơi nghỉ bên dưới. (hình 14)

(2) Dùng ngón tay chiếc nắm đem đầu của một thân côn cùng buông 3 ngón tay còn sót lại ra. Dùng sức sinh hoạt cổ tay để thân côn sót lại từ bỏ bắn thân côn một vòng lên thân côn sẽ cầm cố. Đồng thời, 3 ngón tay sẽ choãi ra mau lẹ năm lấy thân côn vừa phun lên. Anh em buộc phải biến hóa địa điểm giữa 2 thân côn với hai tay trái, phải. (hình 15,16)

Chiêu thức này rất có thể kết hợp với chiêu thức Quyền điểu đưa ra bội nghịch và Lưu tinc cả nguyệt.

Xem thêm: Lịch Tập Gym Để Giảm Cân Cho Nữ, Bài Tập Gym Cho Nữ Mới Bắt Đầu

Bạch xà thổ tín.


*

Hình ảnh minch họa giải pháp Bạch xà hổ tín


Các hễ tác vào giải pháp này có thể tấn công những phần tử khác nhau của đối phương như: đầu, phương diện, vai, cằm bên dưới, hông với hạ cỗ. Kỹ thuật côn nhị khúc này siêu thực dụng chủ nghĩa và địch thủ cạnh tranh có thể đoán trước được.

Anh em có thể tập chiêu bài nàgiống hệt như sau:

(1) Dùng tay cụ một thân côn, thân côn sót lại kẹp vào nách bắt buộc (hình 17)

(2) Thả lỏng nách với doạng cánh tay trái ra phía đằng trước. Cổ tay buộc phải sử dụng sức hất thân côn phun về phía đối phương. Lưu ý bạn bè nên làm thả lỏng nách trong một khoảng chừng thời giann khôn xiết nđính thêm thôi nhé.

(3) Dùng sức ngơi nghỉ cổ tay với cánh tay mau lẹ thu côn về và kẹp lại dưới nách. Cần áp dụng với tập dượt dồng số đông giữa cả 2 tay. Cường độ rèn luyện ngơi nghỉ tay trái cùng tay bắt buộc là hệt nhau.

(4) khi đánh cây côn ra vai, cánh tay, khuỷu tay,, vai của bằng hữu phải mặt khác hướng về vùng phía đằng trước. Lưu ý lúc đồng đội thu côn về, phải đứng chéo góc nhằm có thể luôn tiện cho câu hỏi tiến công côn, thu côn về với kẹp côn lại bên dưới nách. 

Kỹ thuật côn nhị khúc này có thể phối kết hợp rất tốt với chiêu Lưu linh cản nguyệt. Cần có thời hạn rèn luyện thuần thục chiêu trò này vì luyện tập giỏi là vấn đề đặc trưng độc nhất vào côn nhị khúc.

Bạn rất có thể tìm hiểu thêm 3 chuyên môn côn nhị khúc cnạp năng lượng bản cho những người mới tập vì chưng võ sư Trâu Điên (giải 3 Vietphái nam Got Talent) phía dẫn:

Trên đây là 4 kỹ thuật côn nhị khúc thứ nhất vào cỗ 13 thức côn pháp côn nhị khúc đơn. Hy vọng rất có thể mang lại lợi ích được bạn bè trong quá trình luyện tập. Để rất có thể luyện tập được một bài bác côn pháp hoàn chỉnh bạn bè lưu giữ chú ý đến 13 thức kỹ thuật côn nhị khúc 1-1 cơ phiên bản (phần 2)  những phần tiếp theo. Chúc bằng hữu có 1 trong các buổi luyện tập kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đội hình rừng sát thủ

 • Cách đánh nunu đi rừng

 • Phim về bóng bầu dục

 • Hướng dẫn đá tạo hóa và công dụng

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.