Áp Lực Trên Vai Những Người Phụ Nữ Trong Hoàng Gia Nhật Bản

Dù chỉ từ một tuần trước đó khi đám hỏi diễn ra, Công chúa Mako và các bạn trai thường xuyên dân vẫn buộc phải hứng chịu đựng sự chỉ trích, bội phản đối kịch liệt từ công chúng.

Bạn đang xem: Áp lực trên vai những người phụ nữ trong hoàng gia nhật bản


Ngày 27/9, Kei Komuro (30 tuổi) về bên Nhật Bản, giữ lời hứa hẹn kết hôn với Công chúa Mako, fan sẽ chấp thuận mất tước vị và biến thường dân sau khoản thời gian họ kết hôn theo hiện tượng của hoàng gia.

3 năm qua, Komuro sang trọng Mỹ theo học ngành biện pháp tại Đại học tập Fordham. Hiện anh thao tác tại một công ty luật số 1 ở New York.

Sự quay lại của hôn phu công chúa để sẵn sàng cho hôn lễ, đặc biệt với mái tóc đuôi ngựa khác lạ, sẽ làm nở rộ giới media Nhật Bản, theo SCMP.

*

Hình ảnh mái tóc đuôi chiến mã của Komuro đổi mới chủ đề "nóng" của báo lá cải Nhật Bản. Ảnh: Japan Times.

Chưa giải quyết ổn thỏa tranh chấp

Sáng 18/10, khoảng chừng 40 phóng viên báo chí báo chí đã mong chờ Komuro bên phía ngoài ngôi nhà của mẹ anh ngơi nghỉ Yokohama, bí quyết Tokyo khoảng tầm 30 km.

Anh cúi đầu trước giới truyền thông media trước lúc lên ô-tô và di chuyển tới trang viên Akasaka, nơi gia đình Thái tử Akishino Fumihito sinh sống.

Komuro được cho là đã giải thích với bố mẹ của hôn thê, hoàng thái tử Fumihito và Thái tử phi Kiko, về tranh chấp tài thiết yếu chưa được xử lý liên quan lại đến mẹ anh.

Dù chưa tồn tại thông tin rứa thể, cuộc truyện trò giữa Komuro với những thành viên tôn thất được dự đoán rất mệt mỏi vì vẫn chưa xử lý được trả toàn, SCMP chuyển tin.

Tháng 9/2017, Công chúa Mako cùng Komuro tuyên bố đính hôn cùng ấn định hôn lễ. Mặc dù nhiên, không lâu sau, thông tin mẹ Komuro sẽ nợ chúng ta trai cũ 4 triệu yen (35.959 USD) nhằm trang trải khoản học phí đại học cho con trai gây xôn xao.

Đến mon 2/2018, cơ sở Nội chính Hoàng gia Nhật phiên bản thông báo hoãn lại đám cưới vô thời hạn.

*

Komuro rời nhà vào ngày 18/10 nhằm gặp bố mẹ công chúa. Ảnh: Kyodo News.

Sự việc cũng khiến công chúng Nhật bạn dạng bất bình với hôn lễ, mặc dù cuộc tình của Công chúa Mako cùng hôn phu đã làm qua nhiều thách thức về cả thời gian lẫn khoảng chừng cách. Hai tín đồ lần đầu gặp nhau vào năm 2012, từ khi còn là sinh viên.

Ngày 16/10, hàng trăm người biểu tình sẽ tuần hành qua khu vực trung chổ chính giữa Tokyo để phản đối hôn lễ giữa công chúa và bạn trai vào trong ngày 26/10.

Hình ảnh từ những kênh media địa phương cho biết thêm đoàn biểu tình, đa số là phụ nữ trung niên, thay theo quốc kỳ Nhật Bản, biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu hạn chế lại Komuro, chẳng hạn “Đừng vấy bẩn hoàng gia bởi cuộc hôn nhân gia đình nguyền rủa”, “Hãy giới hạn cuộc hôn nhân gia đình nguyền rủa này lại”.

Thậm chí, bao gồm biểu ngữ còn viết tên ông chồng tương lai của công chúa bằng mực đỏ - điều cấm kỵ trong văn hóa Nhật Bản, được xem là lời cảnh báo về chiếc chết.

Một số biểu ngữ chú ý rằng Komuro sẽ tận dụng cuộc hôn nhân gia đình với công chúa vì mục đích cá nhân, hoặc cuộc hôn nhân gia đình này sẽ phạm luật hiến pháp.

Cụ thể, điều 88 trong cơ chế tối cao Nhật bản nghiêm cấm việc thực hiện sức tác động của hoàng gia trong những vấn đề dân sự. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu đạo luật có hiệu lực hay không nếu công chúa rời ra khỏi hoàng gia.

Sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ vươn lên là thường dân. Cô sẽ bong khỏi điền trang Akasaka vào trong ngày đăng cam kết kết hôn. Dự kiến, cặp vợ ông chồng sẽ quay lại Mỹ ngay khi vấn đề sách vở và giấy tờ đã ổn định thỏa.

*
*

Người biểu tình phản đối đám cưới của công chúa Nhật bản ở trung tâm Tokyo. Ảnh:
selinawangtv.

Sức xay nặng nề

Cùng ngày 18/10, công chúa đã thực hiện những lễ nghi sau cuối với bốn cách là 1 trong những thành viên của gia đình hoàng gia.

Cô mang lại Kashikodokoro, một ngôi đền rồng thờ cô bé thần phương diện trời Amaterasu vào Thần đạo, đồng thời bao gồm chuyến viếng thăm tới những Thánh địa của cung điện Hoàng gia, bao gồm nơi thờ cúng tổ tông của gia đình, Kyodo News chuyển tin.

Xem thêm: Antoine Griezmann Đội Hiện Tại, Antoine Griezmann

Cô dự kiến gặp Nhật hoàng Naruhito và bà xã Masako vào ngày 22/10 để report về chiến lược kết hôn, đồng thời chạm chán ông bà nội, cựu Nhật hoàng Akihito cùng cựu bà xã Michiko.

Thái tử Fumihito, bố cô dâu tương lai, vẫn khẳng định rằng sẽ không còn tổ chức lễ cưới hoàng gia truyền thống lịch sử do vấp cần sự bội phản đối của công chúng.

Sau khi đăng ký kết hôn vào ngày 26/10, cặp vợ ông chồng dự kiến tổ chức họp báo lần trước tiên sau 4 năm kể từ cuộc tranh cãi nổ ra.

Trong khi phần lớn đám cưới hoàng gia thường là sự kiện bình thường vui làm việc những quốc gia khác, hầu hết comment trên internet tại Nhật bạn dạng vẫn mang khunh hướng tiêu cực.

Một nội dung bài viết trên Yahoo kết tội công chúa đã "làm tổn hại lòng tin của người dân" bằng phương pháp tiến hành đám cưới. Những bài đăng không giống trên Daily Sports cũng đắm đuối nhiều phản hồi tiêu cực.

"Hình ảnh của người bọn ông kia vẫn sẽ là tồi tệ độc nhất trong định kỳ sử, ngay cả khi anh đã cắt mái tóc đuôi ngựa. Công chúa thực sự kết hôn mà lại không đưa ra ngẫu nhiên lời giải thích nào tới công bọn chúng hay sao?”, trích bình luận.

*

Công chúa Mako và bạn trai Komuro đính hôn từ năm 2017. Ảnh: Japan Times.

Một số khác giãi tỏ sự kính yêu tới cặp uyên ương. Ayako Ueda, một đàn bà nội trợ sống gần Tokyo, cảm xúc rất tiếc cho cho Công chúa Mako với hôn phu Komuro.

“Đám cưới vốn là sự kiện đầy căng thẳng. Sức xay từ công bọn chúng chỉ càng khiến mọi chuyện tệ hại hơn với cả những người có liên quan. Theo tôi, bọn họ là hai người trẻ đang yêu thương nhau. Họ đề nghị được nhằm yên cùng tiếp tục cuộc sống thường ngày riêng của mình”, cô nói.

Cơ quan lại Nội thiết yếu Hoàng gia Nhật bạn dạng xác thừa nhận rằng vợ ông chồng công chúa sẽ phủ nhận khoản hồi môn trị giá chỉ 15,2 triệu yen (1,38 triệu USD) vốn dành riêng cho thành viên cô bé trong gia đình hoàng gia kết giao với dân hay và đổi thay thường dân.

Đây là vấn đề chưa từng xảy ra trong lịch sử hoàng gia Nhật Bản. Mặc dù nhiên, cố gắng nỗ lực nhằm giảm sút lo hổ ngươi của công bọn chúng của gia đình hoàng gia đã đổ bể.

Một số phương tiện truyền thông media chỉ ra rằng Nhật bạn dạng chưa gồm tiền lệ pháp luật cho trường hợp tương tự Công chúa Mako. Những người dân khác cũng nhận định rằng Komuro sẽ không còn thể âu yếm cho nàng dâu mới của chính mình với nấc lương của một luật pháp sư mới vào nghề làm việc New York.

“Tôi đồng ý rằng phương tiện media đang đưa thông tin quá rầm rịt về đám cưới, cơ mà nó cũng phản ảnh đúng hầu như gì người dân Nhật bạn dạng nghĩ về cuộc hôn nhân gia đình này”, Emi Izawa, một sinh viên 20 tuổi đến từ tỉnh Kanagawa, nói.

*

Công chúa Mako sẽ không còn là thành viên gia đình hoàng gia sau khi kết hôn với thường dân. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi đã chứng kiến công chúa khủng lên cùng tôi nghĩ mọi tín đồ chỉ hy vọng những gì tốt đẹp nhất cho cô ấy. Tôi ko nói rằng tất cả đều tin vào những câu chuyện trên phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, ví dụ gia đình Komuro có băn khoăn về tiền bạc. Điều gì sẽ xẩy ra nếu họ phát hiện sự việc tồi tệ khác trong tương lai?”, cô share thêm.

Izawa nói rằng ăn hỏi nên là 1 trong dịp hạnh phúc, "nhưng với toàn bộ sự bài toán vừa qua, tôi không nghĩ điều này nên ra mắt lúc này”.

Bên cạnh đó, áp lực đè nén khi cuộc sống đời thường bị truyền thông media soi mói quá mức khiến cho Công chúa Mako đề xuất điều trị chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương.

“Khi truy cập mạng buôn bản hội, tôi rất có thể dễ dàng bắt gặp các hình ảnh, đoạn phim chế chế giễu Komuro. Điều kia hẳn khiến công chúa bị tổn thương. Tôi ko nghĩ các người mong làm cô ấy buồn. Mặc dù nhiên, tôi tin rằng nếu đa số chuyện sớm được xử lý ổn thỏa, công bọn chúng sẽ quên đi vấn đề và để cho vợ ông xã công chúa bắt đầu cuộc sống bắt đầu cùng nhau”, Izawa phân tách sẻ.


Không bao gồm chuyện cổ tích giành riêng cho công chúa Nhật Bản

Chuyện tình thân Công chúa Mako và bạn trai thường xuyên dân bị media Nhật bạn dạng can thiệp, bới móc thừa sâu, khiến cả nhì nhân vật bao gồm đều chịu các mệt mỏi.


công chúa Nhật phiên bản trước hôn lễ công chúa Nhật Bản đám cưới hôn lễ đám hỏi hoàng gia thường xuyên dân bạn trai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

  • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

  • Kq ngoai hang a

  • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

  • x