Download mẫu giấy bán xe

Việc trao đổi mua bán xe máy cũ không phải một điều mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là mua xe máy cũ cần giấy tờ gì? Thủ tục có khó khăn hay không? urlser.com sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc hay băn khoăn về những giấy tờ cũng như thủ tục cần thiết mỗi khi mua xe máy cũ để các bạn có thể thuận lợi hơn mỗi khi mua xe.

Bạn đang xem: Download mẫu giấy bán xe

Mua xe máy cũ cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Nếu có nhu cầu mua bán xe cũ thì các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ nhất định và cần có sự phối hợp giữa cả bên mua và bên bán. Ngoài những giấy tờ hai bên cần có như hợp đồng mua bán xe, hồ sơ gốc… bên mua và bên bán cần chuẩn bị các loại giấy tờ riêng. Cụ thể:

Bên bán cần:

Giấy tờ xe chính chủHộ khẩu và chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản chínhGiấy đăng ký kết hôn (nếu có gia đình) hoặc giấy xác nhận độc thân (nếu chưa có gia đình). Điều này sẽ giúp tránh được những tranh chấp không đáng có xảy ra.Trong trường hợp nhờ người khác bán hộ, các bạn cần có “Giấy uỷ nhiệm” và có dấu xác thực.

*

Giấy bán, cho, tặng xe

Bên mua cần:

Hộ khẩu và chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản chínhTiền mua xeLệ phí sang tên xe

Thủ tục mua xe máy cũ

Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ kể trên, các bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục sau khi muốn mua bán xe máy cũ. Cụ thể:

Công chứng mua bán xe

Việc công chứng giấy tờ không hề khó bởi bạn có đến bất kỳ văn phòng công chứng nào để có thể công chứng giấy tờ. Lúc này, hai bên mua bán xe sẽ làm hợp đồng mua bán xe cũ và đem đến văn phòng công chứng để công chứng. Người đi công chứng sẽ phải trả cho bên công chứng một khoản phí dựa trên số tiền chiếc xe đang giao dịch. Hợp đồng mua bán xe cũ này sẽ gồm 3 bản: phòng giữ 1 bản và mỗi bên giữ 1 bản.

Xem thêm: Kết Quả Hà Nội Vs Hải Phòng (3, Kết Quả Hải Phòng Vs Hà Nội: Thắng Lợi Đầu Tiên

*

Hợp đồng mua bán xe

Rút hồ sơ gốc

Đây là thủ tục cần thiết khi 2 bên mua bán xe không ở cùng một tỉnh. Còn trong trường hợp ở cùng tỉnh thì thủ tục này không cần thiết. Trong trường hợp khác tỉnh, hai bên sẽ đến nơi mà chiếc xe đăng ký hồ sơ gốc để làm thủ tục rút hồ sơ. Bộ hồ sơ này sẽ được bên mua giữ để đi đăng ký sang tên đổi chủ. Sau khi hoàn thành xong bước này thì có nghĩa là việc mua bán đã đi được ½ quãng đường. Nửa quãng đường còn lại thì bên mua sẽ chịu trách nhiệm hoàn tất. Bên bán sẽ chỉ chịu trách nhiệm bàn giao các loại giấy tờ như hồ sơ xe, đăng ký xe, hợp đồng mua bán.

*

Rút hồ sơ gốc của xe

Nộp thuế trước bạ

Dù mua lại xe cũ nhưng các bạn vẫn phải đóng khoản thuế trước bạ. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy sẽ khoảng 1% giá trị chiếc xe sau khi đã được khấu hao theo thời gian. Bên mua sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình có hộ khẩu thường trú để đóng thuế.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp thuế trước bạ gồm:

Giấy đăng ký xePhiếu khai lệ phí trước bạHồ sơ gốc của xe (nếu có)Hợp đồng mua bán xe đã công chứngChứng minh nhân dân/Căn cước công dânĐi xét xe

*

Đi xét xe

Đây là một bước quan trọng khi mua xe máy cũ. Theo đó, thủ tục này sẽ được thực hiện tại cơ quan Công an cấp Quận/Huyện nơi bên mua sinh sống. Lúc này, người mua xe sẽ nộp tờ khai đăng ký xe kèm các giấy tờ kể trên. Sau khi kiểm tra đủ giấy tờ, cơ quan chức năng sẽ hẹn người mua xe vào một ngày nhất định để lấy Giấy đăng ký xe mới.

Việc mua bán xe máy cũ sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí. Không những vậy, với số tiền ít hơn nhưng các bạn lại có thể sở hữu được những chiếc xe vẫn còn “ngon”. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những loại giấy tờ và các thủ tục cần thiết mỗi khi mua xe máy cũ. Để mua xe máy cũ, ngoài các tin rao vặt, các bạn có thể tham khảo thông tin mua bán xe trên các website chuyên về mua bán xe máy như urlser.com. Đây là một website có lượng truy cập nhiều và có khá nhiều tin đăng bán. Chúc các bạn mua được chiếc xe ưng ý vừa với túi tiền và thủ tục mua bán diễn ra thuận lợi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • Bán xe kia morning van

 • Xe máy vespa cũ

 • Mua từ shop phụ tùng xe 67 dân chơi xe ss giá cực tốt

 • Đổi bằng lái xe oto

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.