Kích thước quả bóng chuyền

Tại Việt Nam, có rất nhiều người chơi bóng chuyền dẫu vậy ít ai rất có thể trả lời thuận tiện được câu hỏi quả láng chuyền nặng bao nhiêu. Số đông những dân nghịch amateur các chỉ chơi vì chưng mục đích nâng cấp sức khỏe phải ít quan tâm về lịch sử vẻ vang ra đời cũng giống như quy chuẩn chỉnh về quả bóng này. Vì chưng đó, hãy đọc kỹ nội dung bài viết dưới đây để có được tin tức đó nhé!

1. Trái bóng chuyền đang ra đời như thế nào?

Đối với láng chuyền đưa vào thi đấu, từng trái bóng phần lớn được bình chọn nghiêm ngặt và so sánh với phần đa tiêu chuẩn được đưa ra vì chưng FIVB – Liên đoàn láng chuyền cụ giới. Bộ môn thể dục này ra đời bởi Williiam G. Morgan vào khoảng thời gian 1895. Tại bỏ ra hội YCMA (Thanh niên Cơ Đốc Giáo) nghỉ ngơi bang Massachussetts, Mỹ, ông đảm nhiệm vị trí trưởng cỗ môn giáo dục thể chất.

Bạn đang xem: Kích thước quả bóng chuyền

Với ao ước muốn làm cho một môn thể dục không với yếu tố đấm đá bạo lực và giành riêng cho các di chuyển viên có hình thể tốt, ông đang thử cho ra cỗ môn “Mintonette”. Đây là sự phối kết hợp của định nghĩa hiệp tranh tài của bóng chày cùng với lưới tennis với bóng rổ. Mãi tới một năm sau, cái tên bóng chuyền mới ra đời sau lúc ông thay đổi lại là “Volleyball”.

Trước khi FIVB được thành lập, những quy chuẩn chỉnh về dụng cụ thi đấu như kích thước trái bóng chuyền, lưới còn tương đối mơ hồ. Đến năm 1947, những tiêu chuẩn về đồ vật và cửa hàng vật hóa học như trơn chuyền, sân kho bãi cùng với nguyên lý chơi new được gửi ra sau thời điểm liên đoàn nhẵn chuyền nhân loại thành lập.

Tại Việt Nam, những sự việc này được chiếu theo quy chuẩn của phép tắc bóng chuyền quốc tế. Theo văn bản số 09/QĐ-UBTDTT-TT.II mà ủy ban thể dục thể thao thể thao ban hành, trái bóng tranh tài sẽ phải thỏa mãn nhu cầu những tiêu chuẩn chỉnh tại phần 2 bên dưới đây.


*

2. Trả lời cho câu hỏi quả trơn chuyền nặng bao nhiêu

Thông số kỹ thuật
Hình thức thi đấuTrọng lượng (g)Áp suất bơm hơi (kg/cm2)Đường kính (cm)
Bóng chuyền kho bãi biển260 – 2800,175 – 0,22566 – 68
Thi đấu trong nhà cầu chuẩn260 – 2800,3 – 0,32565 – 67
Thi đấu trong bên tuyển trẻ260 – 2800,363 – 65
Chất liệu và màu sắcBóng được gửi vào tranh tài phải có chất liệu da tổng đúng theo hoặc domain authority mềm từ bỏ nhiên. Gia công bằng chất liệu phần ruột chứa hơi bên phía trong phải là cao su đặc hoặc làm từ chất liệu tương tự. Về màu sắc sắc, màu trắng kết hợp với vàng với xanh biển cả đang là đầy đủ gam màu nổi bật và phổ cập nhất của quả bóng này. Màu sắc này cũng khiến cho những người xem, trọng tài, bình luận viên dễ dàng nhận ra sự hiện hữu của nó vào trận đấu.


*

Quy định về 5 trái bóngTheo Liên đoàn nhẵn đá thế giới quy định, từng trận đấu lúc nào thì cũng phải có sẵn tối thiểu 5 trái bóng. Phần đông quả nhẵn này cần đồng điệu hoàn toàn về trọng lượng, kích thước, áp suất bơm hơi cùng màu sắc.

Xem thêm: Bảng Ngọc Aatrox Mùa 11 - : Cách Lên Đồ Aatrox, Cách Chơi Hiệu Quả Nhất

3 thương hiệu bóng thịnh hành nhất

Nếu các bạn đang do dự không biết mua loại bóng nào thì các thông tin dưới đây chắc hẳn rằng sẽ góp ích mang đến bạn. Hoa Kỳ – căn nguyên của môn thể dục này chính là nơi khai sinh ra ba thương hiệu phệ này.

– Mikasa: yêu mến hiệu này còn có quy mô lớn số 1 trong cả 3 cùng được áp dụng nhiều ở khu vực châu Âu với FIVB – liên đoàn nhẵn chuyền nỗ lực giới.


*

– Wilson: Đây là uy tín được hiệp hội cộng đồng bóng chuyền bãi tắm biển sử dụng rộng rãi và thừa nhận trái trơn được sản xuất do hãng.

– Molten: yêu mến hiệu đó lại được chấp thuận thoáng rộng ở chủ yếu quê nhà của mình.

Với những tin tức trên, không chỉ câu hỏi quả láng chuyền nặng nề bao nhiêu mà các thông tin không giống về quy chuẩn bóng thi đấu bạn đều có thể trả lời được. Hy vọng, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với môn thể thao mạnh khỏe này hơn sau khoản thời gian đọc bài viết trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đội hình rừng sát thủ

 • Cách đánh nunu đi rừng

 • Phim về bóng bầu dục

 • Hướng dẫn đá tạo hóa và công dụng

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.