Lương bích vịnh xuân quyền

Dù không hẳn là fan gây dựng ra Vịnh Xuân tuy vậy khi nhắc tới Diệp Vấn, đa số người vẫn xem ông như hình tượng của môn võ này. Trong cuộc đời của chính bản thân mình, Diệp Vấn ít khi thất bại, tuy vậy bao gồm một nhân đồ dùng khiến cho ông thất bại chổ chính giữa phục khẩu phục. Đó là Lương Bích.

Bạn đang xem: Lương bích vịnh xuân quyền

Diệp Vấn ban đầu theo học Vịnh Xuân Quyền của sư phụ Trần Hoa Thuận từ năm lên 7. Vì sư phú khi này đã 70 tuổi bắt buộc Diệp Vấn là đệ tử sau cùng của thầy. Do tuổi thọ của Trần Hoa Thuận đã tăng cao, Diệp Vấn đa số học phần lớn những kĩ năng cùng chuyên môn từ bỏ bạn môn đệ thứ hai của sư prúc là sư huynh Ngô Trọng Tố. Sư phú Trần Hoa Thuận mất sau khi Diệp Vấn theo học được 3 năm và một giữa những di nguyện của thầy là mong ước Ngô Trọng Tố tiếp tục dạy bảo Diệp Vấn.

*

Năm 16 tuổi, Diệp Vấn đưa cho tới Hồng Kông. Một năm sau, ông theo học trên ngôi trường trung học tập St. Stephen’s College, Hong Kong giành cho con cháu những mái ấm gia đình phong phú cùng người quốc tế sống trong Hồng Kông.

Trong thời gian này, ông từng chứng kiến cảnh một cảnh sát ngoại quốc đánh một thanh nữ cùng ông sẽ can thiệp giúp fan phụ nữ kia, tay công an cố kỉnh tấn công nhưng lại Diệp Vấn vẫn quật xẻ hắn cùng chạy mang lại ngôi trường cùng với các bạn cùng lớp. Người chúng ta này sau đó đang nói lại cthị trấn này cho một tín đồ lũ ông mập tuổi sống thuộc tòa công ty. Người đàn ông sau đó đã đến gặp và hỏi về nhiều loại võ thuật cơ mà Diệp Vấn đang luyện tập. Người đàn ông nói với Diệp Vấn rằng “những chiêu thức của anh không hẳn quá xuất sắc”. Ông ta thách đấu thuật dính tay (đưa ra sao) và sau khoản thời gian thấy được địch thủ có vẻ như ko vượt thừa khả năng cần Diệp Vấn nhận ra đó là một cơ hội để chứng minh khả năng của mình cần chấp nhận thách đấu. Nhưng ngạc nhiên chỉ sau vài ba đường, Diệp Vấn bị ông ta đánh bại. Sau đó, Diệp Vấn mới biết rằng kẻ đối diện với mình không có bất kì ai khác chính là võ sư Lương Bích, sư đệ của Trần Hoa Thuận cùng là nam nhi của Lương Tán (sư phụ Trần Hoa Thuận).


*
Diệp Vấn với Lý Tiểu Long.

Câu cthị xã này, trong tương lai, lúc trả lời phỏng vấn của tập san Anh hùng võ thuật sống Hồng Kông, Diệp Vấn vẫn kể chi tiết rộng. Theo kia, fan các bạn vẫn làm cho cầu nối mang đến Diệp Vấn là anh chàng bọn họ Lai, đàn ông một ông cốt yếu ty tơ lụa to. Anh Lai nói với Diệp Vấn rằng vào đơn vị anh gồm một người trung niên biết một số kỹ thuật công sức cùng đại trượng phu Lai khích Diệp Vấn mang đến demo ông ta. Vào thời điểm này Diệp chưa lúc nào bị vượt qua, vì thế ông không mất thời gian lưu ý đến ngay tức khắc dìm lời ngay lập tức. Lai đó đã hứa để ra mắt nhị tín đồ với nhau vào một trong những buổi chiều chủ nhật.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Cá Xiêm Đẹp Nhất, 43 Cá Lia Thia Ý Tưởng

Đúng ngày, Diệp Vấn tìm về đơn vị đại trượng phu bọn họ Lai. Sau Lúc được trình làng với những người lũ ông trung niên này, Diệp để ý nhìn. Trong thừa nhận xét của Diệp Vấn, tín đồ lũ ông này kiểu như các quý ông điển hình rộng là 1 trong những fan đích thực biết võ công. Không mất quá nhiều ngày giờ, Diệp Vấn trực tiếp thắn ngỏ lời ao ước tỉ võ. Với một nụ cười, tín đồ bọn ông trung niên nói: “Được, Diệp Vấn, nếu như cậu muốn một trận tỉ thí cùng với tôi. Trước khi bước đầu, tôi muốn nói cùng với cậu là hãy đừng lo ngại mang lại tôi. Tất cả điều cậu đề nghị là tiến công tôi vào bất kể ở đâu trên cơ thể với tất cả sức mạnh của mình”.

*
Lương Bích trên phim.

Nghe kết thúc câu đó, đại trượng phu trai Diệp Vấn kiêu hùng, tuy nhiên vẫn tỏ vẻ điềm nhiên nhưng lại đang thực sự phát điên lên với tất cả điều đại trượng phu ta muốn là vượt qua bạn bọn ông này ngay tắp lự. Ngay sau khi tín đồ trung niên gửi tay ra hiệu mời Diệp Vấn tấn công, ông bắt buộc đối mặt với cùng 1 cơn mưa hồ hết cú đấm. Tuy nhiên, tín đồ này sẽ rất nhanh tay phản công, đến nỗi Diệp Vấn bắt buộc như thế nào phản ứng kịp. Chỉ vào khoảnh tự khắc, Diệp Vấn bắt buộc lùi vào trong 1 góc với người trung niên cũng ngừng tay ngay lập tức tức khắc.

Bị thất bại ngay hiệp trước tiên, Diệp Vấn không thể có niềm tin rằng fan đàn ông này đã thắng lợi mình nkhô nóng đến ráng. Vậy nên Diệp Vấn đang đề xuất được tranh tài lại. Một đợt nữa Diệp Vấn lại bị thua trận. Diệp Vấn bắt buộc có tác dụng ngẫu nhiên điều gì để ngăn chặn lại được ông ta và Diệp sư prúc hiểu được lần này ông vẫn chạm chán một cao thủ thực thụ.

Không nói một lời nào, Diệp Vấn đang loại bỏ đi với một sự bế tắc lớn và sau đó Diệp Vấn nhận thấy công lao Vịnh Xuân của bản thân vẫn còn đấy các khãn hữu kngày tiết, ông liên tục tập dượt hoàn thành xong võ công với việc hướng dẫn của Lương Bích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.