NGŨ MAI SƯ THÁI

Ngũ Mai sư thái nói một cách khác là Ngũ mai lão ni, là 1 nhân đồ thần thoại cổ xưa trong võ thuật Trung Hoa. Bà tôn xưng là 1 trong trong Thiếu Lâm Ngũ tổ của Nam quyền.

Bạn đang xem: Ngũ mai sư thái

“Thánh địa” Thiếu Lâm thời tân tiến trông như thế nào?Vén màn kín đáo của võ Thiếu Lâm

Trong các giai thoại võ thuật Trung Quốc, bà được xem là có ảnh hưởng mang đến lịch sử của không ít đại phái võ thuật nlỗi Thiếu Lâm (Hà Nam hoặc Phúc Kiến), Võ Đang (Hồ Bắc), Nga Mi, Nhạc gia quyền… Bà cũng được xem là sáng tổ của những trường phái nlỗi Ngũ Mai phái, Vịnh Xuân quyền, Long hình quyền, Bạch Hạc quyền và Ngũ hình Hồng quyền.

*
Nhân đồ gia dụng Ngũ Mai sư thái trên phim

Giai thoại Ngũ tổ

Trong những tư liệu lịch sử dân tộc không tồn tại ngẫu nhiên ghi chép gì về Ngũ Mai. Hành trạng của bà chủ yếu lưu giữ truyền trong dân gian. Theo kia, bà là con gái của một võ quan tiền nhà Minch, sau khoản thời gian quân Thanh chỉ chiếm Trung Nguyên, sẽ xuất gia và tu học tập võ thuật. Về sau, bà trở nên một giữa những cao đồ vật của cvào hùa Nam Thiếu Lâm Toàn Châu (Phúc Kiến). Khi ca dua bị các tướng Mãn Thanh hỏa thiêu, bà cùng 4 cao đồ gia dụng khác là Chí Thiện nay, Bạch Minch Đạo nhân, Phùng Đạo Đức và Miêu Hiển trốn thoát và tản đi mọi miền Nam Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Tđọng Xuim, Vân Nam) nhằm lan tỏa võ thuật. Do sự khác hoàn toàn về nghệ thuật của 5 tín đồ cơ mà ra đời nhiều môn phái Nam quyền thời buổi này. Do đó, bà thuộc 4 người tê được tôn xưng là “Ngũ tổ Nam Thiếu Lâm”.


Ngũ Mai hay được xem là tín đồ tạo nên của đa số hệ phái võ nlỗi Mai Hoa quyền (có thuyết cho rằng bà chỉ trí tuệ sáng tạo Mai hoa thung pháp), Long hình quyền, Chu gia Đường lang, Cẩu quyền,Bạch hạc quyền, Ngũ Mai phái cùng Vịnh Xuân quyền. Đồng thời có những dị bản nhận định rằng bà là tăng ni của Thiếu lâm từ làm việc Phúc loài kiến chứ không phải Hà Nam (Trung Quốc), Hay những đạo sĩ núi Võ Đang tại Hồ Bắc.

Xem thêm: Tin Tức Giới Trẻ - Giới Trẻ Việt: Trang Chủ

Do Việc thiếu các hội chứng cứ đọng sử liệu xác đáng, đến nay vẫn cấp thiết khẳng định được Ngũ Mai là một nhân thiết bị có thật tốt chỉ nên giai thoại lỗi cấu. Dù vậu, phần đông những giai thoạt đều đề cùa tới, hoặc bà là sáng sủa tổ của Vịnh Xuân quyền, hoặc với gồm đóng góp đáng chú ý vào vấn đề hiện ra Vịnh Xuân quyền, cùng nhờ việc xiển dương, nhuận dung nhan của Nghiêm Vĩnh Xuân tốt Miêu Hiển nhưng mà sáng chế thành trường phái.

Giai thoại Vịnh Xuân Quyền

Theo thuyết của tôn sư Vịnh Xuân Diệp Vấn, Ngũ Mai đó là sư tổ trí tuệ sáng tạo ra đầy đủ giải pháp tiền khởi của Vịnh Xuân Quyền. Phát xuất xuất phát điểm từ một lần quan lại gần kề một trận đánh đấu giữa rắn cùng hạc (xà hạc tương tranh), cùng với căn bản võ công uyên ổn thâm nám, bà vẫn kết hợp hầu như nguyên tố rất dị của xà (âm nhu, đại diện đến khu đất, nhà về khí) cùng hạc (thanh hao cao, thay thế đến ttránh, nhà luyện tinh) nhằm tạo nên một hệ thống chuyên môn chiến đấy bắt đầu quan trọng đặc biệt tuy thế chưa đặt tên. Sau Khi triển khai xong khối hệ thống kỹ thuật bắt đầu này, bà đã giữ lại cho 1 phái nữ môn đồ có tên là Nghiêm Vịnh Xuân để cô hoàn toàn có thể tự vệ trước phần đa tên cường đạo. Về sau, Nghiêm Vịnh Xuân đang để lại môn võ này mang đến ông chồng mình là Lương Bác Trù. Ông này sau đây đã mang tên vợ mình để đặt cho môn võ bắt đầu khi truyền dạy cho các đệ tử

*
Bức tnhãi vẽ Ngũ Mai sư thái và Nghiêm Vịnh Xuân

Một số ttiết dị kì cho là Vịnh Xuân quyền không hẳn bắt mối cung cấp nhỏng bên trên mà lại trường đoản cú Bạch Hạc quyền. Những câu truyện dân gian nhắc rằng Ngũ Mai ngơi nghỉ trên cvào hùa Bạch Hạc với ở đó bà chứng kiến một trận xà hạc chết sống. Nghiên cứu vãn hồ hết chuyên môn của nhì loài vật này, bà tạo nên một môn võ new đánh tên là Bạch Hạc quyền. Sau đó bà vân du đến Quảng Tây với gặp Miêu Hiển tại đó. Sau này Miêu Hiển sẽ phối hợp Bạch Hạc quyền cùng với võ thuật sẵn có của mình để hiện ra Vịnh Xuân quyền.

*

Một thần thoại cổ xưa cổ khác chỉ ra rằng võ công của Ngũ Mai gồm nguồn gốc từ Nhạc gia quyền, vì chưng danh tướng nhà Tống là Nhạc Phi vẫn sáng chế ra. giữa những nghệ thuật kia với tên Hình ý quyền, được các đạo sĩ tu luyện tại núi Nga Mi tập dượt cùng lưu giữ truyền trải qua không ít thay hệ. Ngũ Mai và Bạch Mi Đạo nhân là hai cao thủ chân truyền ở đầu cuối. Về sau, Bạch Mi lập ra môn võ với tên mình (Bạch Mi phái) còn Ngũ Mai truyền dạy dỗ môn võ này cho các môn sinh với bọn họ đặt tên môn võ là Vịnh Xuân (bài bác ca ca tụng mùa xuân).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.