NHÀ VĂN KIM DUNG

Kim Dung là trong số những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học trung hoa hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, thành lập năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Kim Dung đã tạo nên 15 bộ kiệt tác tiểu thuyết võ thuật, cùng là tè thuyết gia fan Trung Quốc đơn lẻ nổi giờ toàn cầu. Các bộ tiểu thuyết Kim Dung đều được chuyển thể thành công xuất sắc và biến đổi những bạn dạng phim xuất nhan sắc với loạt biểu tượng nhân vật anh hùng, quân tử đầy lòng nghĩa hiệp, số đông áng văn hùng tráng sẽ để lại trong thâm tâm người xem phần đa tình cảm, sự hâm mộ về phần nhiều vị nhân vật hiệp nghĩa.

Sau đây, bản thân xin ra mắt đến bạn đọc top 10 cỗ tiểu thuyết Kim Dung xuất xắc nhất.

Bạn đang xem: Nhà văn kim dung


Tóm tắt nội dung

1 đứng đầu 10 bộ tiểu thuyết Kim Dung xuất xắc nhất2 Tiếu Ngạo Giang Hồ

Top 10 cỗ tiểu thuyết Kim Dung hay nhất

Anh Hùng Xạ Điêu


*

Anh Hùng Xạ Điêu là trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được review cao, được hương thơm Cảng yêu quý Báo xuất bản năm 1957. Đây là tiếu thuyết đầu tiên của Xạ Điêu Tam bộ Khúc, Kim Dung đã chỉnh sửa toàn bộ các tác phẩn của mình bao gồm tiểu thuyết này vào trong thời hạn 1970 cùng một đợt tiếp nhữa vào những năm 2000.

Với tình tiết xảy ra vào thời nhà Tống (960-1279), khi người cô bé Chân bước đầu tấn công bắc Trung Quốc.

Phần đầu của cuốn đái thuyết luân phiên quanh tình các bạn giữa Dương Thiết chổ chính giữa và Quách năng khiếu Thiên, hai tay hiệp sĩ đã quả cảm chiến đấu chống sự tàn bao của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít mang đến nỗi bọn họ thề ước khi gồm con mập lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.

Phần nhị của mẩu chuyện tập trung vào phần nhiều gian nan gian khổ mà cả nhị trải qua. Quách Tĩnh, nhỏ của Quách khiếu Thiên khủng lên ở Mông Cổ, bên dưới sự đảm bảo an toàn của Thành Cát tứ Hãn. Khía cạnh khác, Dương Khang phệ lên là hoàng thân ở trong nhà Kim.

Thiên Long chén Bộ


*

Tiểu thuyết Thiên Long chén Bộ của Kim Dung gồm bao gồm 50 chương, xuất bản lần đầu bên trên trang Minh Báo từ năm 1963. Cửa nhà lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông tiến trình đánh dấu cơ chế phong kiến trung hoa chuyển tự thịnh quý phái suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên cơ hội thì link đồng minh, lúc lại nhòm ngó, xã tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong xích míc ấy, nổi bật lên xung bất chợt hai nước Tống – Liêu với đỉnh điểm triệu tập vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) – nhân vật bao gồm số phận tận cùng xấu số và nhân cách tuyệt đối cao thượng. Rất có thể nói, Thiên Long chén bát Bộ đang vượt qua số lượng giới hạn của tiểu thuyết lịch sử dân tộc truyền thống, mặt khác cũng vượt qua số lượng giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, làm ra đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.

Tác phẩm lấy toàn cảnh thời Tống Triết Tông quá trình đánh dấu cơ chế phong kiến trung hoa chuyển trường đoản cú thịnh quý phái suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên cơ hội thì link đồng minh, cơ hội lại nhòm ngó, xã tính lẫn nhau. Đây là trong số những tiểu thuyết Kim Dung lừng danh Nhất.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký


*

Ỷ Thiên Đồ Long Ký, còn được dịch ra giờ đồng hồ Việt là cô bé Đồ Long, là giữa những cuốn tiểu thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tè thuyết được hương thơm Cảng mến báo xuất bạn dạng lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông cùng sau đó bản tiếng Việt được bên xuất bạn dạng Văn học xuất bản tại Việt Nam.

Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào thời gian cuối thời nhà Nguyên, 80 năm tiếp theo sự kiện trên đỉnh Hoa đánh trong Thần Điêu Hiệp Lữ, hôm nay nhà Nguyên hiện nay đang bị suy yếu đuối bởi các cuộc khởi nghĩa và vày sự xa hoa lãng mức giá của triều đình.

Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình tinh vi với 4 cô gái, trong khi là những thủ đoạn thủ đoạn đầy máu tanh bên trên giang hồ nhằm mục tiêu chiếm đoạt hai món bảo bối là Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm kiếm được kín đáo trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện xong xuôi với sự sụp đổ trong phòng Nguyên, bạn Mông Cổ đề nghị rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của phòng Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Xem thêm: Huỳnh Anh Và Kỳ Hân - Huỳnh Anh: Lần Nào Công Khai Cũng Mất Người Yêu

Tiếu Ngạo Giang Hồ


*

Tiếu ngạo giang hồ là tiểu thuyết được bên văn Kim Dung viết từ năm 1967 cho năm 1969 new hoàn thành. Nhân đồ trung trọng điểm của thành tích là môn đệ môn phái Hoa Sơn, Lệnh hồ Xung. Anh thường hay bị trách mắng bởi vì ham mê rượu chè, thích nghêu du cùng không siêng tâm tu luyện võ thuật.

Tuy nhiên, Lệnh hồ Xung lại là tín đồ ngay thẳng, sáng dạ và tất cả tấm lòng nghĩa hiệp. Phát sinh tình cảm với Thánh cô ma giáo Nhậm Doanh Doanh, Lệnh hồ Xung bị đuổi khỏi môn phái và lâm vào hoàn cảnh vòng xoáy tranh quyền đoạt vị vào giang hồ.

Lộc Đỉnh Ký


*

Trong loạt sách kiếm hiệp khét tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký là một trong những tác phẩm được yêu quý nhất. Trường hợp ở những tác phẩm khác, nhân vật đó là các hiệp khách võ thuật cao cường, nhân chổ chính giữa hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký mang màu sắc mới lạ, thu hút ở phần nhân vật thiết yếu xuất thân hèn yếu và hoàn toàn không phải bạn chính trực.

ViTiểu Bảo là một trong nhân vật có khắc họa khá sệt biệt, tuy lần chần chữ, chẳngbiết võ công, dẫu vậy nhờ bao gồm miệng lưỡi suôn sẻ như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ,tiểu nhân điển hình cộng với lao động trí óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy mà đạt đượcnhiều thành công, danh lợi.

Thần Điêu Hiệp Lữ


Thần điêu hiệp lữ là phần nhị trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được review là đái thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay duy nhất của Kim Dung. Toàn cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào thời điểm cuối thời phái mạnh Tống, lúc quân Mông Cổ đã phệ mạnh, tiêu diệt phần lớn châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình thân của hai nhân vật đó là Dương Quá và đái Long nàng giữa những trận đánh tang yêu quý đẫm tiết cả bên trên giang hồ lẫn chiến trường. Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng thiết lập lần thứ nhất trên tờ Minh báo vào trong ngày 20 tháng 5 năm 1959 và tiếp tục trong ba năm.

Hiệp khách Hành


Hiệp Hành Khách là trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được thiết kế trên Minh báo vào năm 1965. Mười tám năm một lần, Thưởng Thiện vạc Ác Lệnh thuộc thiệp mời của hòn đảo Hiệp khách hàng lại xuất hiện.

Không ai biết đảo Hiệp khách hàng ở đâu. Cũng ko biết hòn đảo chủ là ai. Chỉ biết người của đảo Hiệp khách võ công rất cao cường. Phần đa kẻ kháng lại thiệp mời phần lớn bị trừng vạc một giải pháp thảm khốc.

Những người phó hội thì biệt vô âm tín. Tính từ lần trước tiên kể đang 36 năm trôi qua, tất cả tiền bối võ lâm dìm lời đến đảo Hiệp khách đều chưa thấy trở về, không biết sống chết ra sao.

Thiệp mời lần máy 3 nhắc cũng đã sắp tới ngày hội ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong lúc đó, kín đáo về hòn đảo Hiệp khách cùng số phận các võ lâm cao thủ vẫn còn đó nằm trong trơn tối. Hợp lý võ lâm Trung nguyên cho hồi mạt vận?

Tuyết sơn Phi Hồ


Tuyết tô Phi Hồ là tiểu thuyết võ hiệp trong phòng văn Kim Dung, được viết năm 1959 và được đăng lần đầu tiên trên Minh Báo. Tuyết tô Phi Hồ xẩy ra trong bối cảnh tranh giành bảo đao của Sấm vương vãi Lý trường đoản cú Thành vào thời điểm năm Càn Long sản phẩm 48 đời nhà Thanh.

Miêu Nhân Phụng đổi thay nhân thiết bị lẫy lừng trong vùng võ lâm với khét tiếng “Đi khắp cõi trần không địch thủ”. Hồ Phỉ con trẻ tuổi đã vang danh với nước ngoài hiệu Tuyết sơn Phi Hồ, với cơ trí, võ thuật chữ Phi Hồ vày “phi thiên hồ ly” (cáo bay trên trời) để ca ngợi hình hình ảnh tuổi trẻ em tài cao. Hơn một trăm năm trước, vệ sĩ của Sấm Vương gồm họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm vì chưng tranh nhau để gây ân oán thù cho con cháu.

Tuyết sơn Phi Hồ là item duy nhất trong những 15 tè thuyết võ hiệp của Kim Dung sẽ được gửi vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên thắng lợi lấy từ nước ngoài hiệu của nhân vật dụng chính, tức là “Con hồ ly tinh bay sinh sống trên núi Tuyết Sơn”.

Bích máu Kiếm


Bích ngày tiết kiếm là một trong những tiểu thuyết võ hiệp ở trong phòng văn Kim Dung, được đăng lần đầu tiên trên mùi hương Cảng yêu quý báo từ ngày 1 tháng 1 năm 1956 mang lại ngày 31 mon 12 năm 1956. Một số nhân đồ vật trong Bích ngày tiết kiếm cũng mở ra trong Lộc Đỉnh ký.

Cuối đời đơn vị Minh, triều đình mục nát, gian thần hoành hành, dân tình thống khổ. Viên đại tướng quân bị tên thái giám gian tặc Ngụy Trung nhân từ hãm hại mà lại thác oan. Những bộ tướng của ông hết dạ phụ tá con ông là Viên thừa Chí, ước ao ước một ngày như thế nào đó nước nhà sẽ yên ổn bình trở lại.

Tuy không nổi tiếng bằng các tác phẩm không giống của Kim Dung, mà lại nếu hâm mộ ngòi bút của vị người sáng tác tài tía thì đó cũng là một trong những tiểu thuyết mà chúng ta có thể tham khảo.

Liên Thành Quyết


Liên Thành Quyết, tất cả tên thuở đầu Tố chổ chính giữa Kiếm là tên gọi cuốn tè thuyết võ hiệp đầu tiên ở trong phòng văn Kim Dung được đăng bên trên Đông Á tuần báo vào thời điểm năm 1963. Nội cung kể về chuyến hành tẩu giang hồ nước của anh chàng Địch Vân giữa thời kỳ khắp địa điểm dậy sọng vày tranh giành một túng thiếu kíp võ công kèm theo một kho tàng có quý hiếm liên thành.

“Địch Vân trung hậu ngay thẳng nhưng không có căn cứ bị hàm oan tù đày chỉ vì có một tín đồ sư muội quá xinh tươi là thích hợp Phương. Trong lao tù tù, chàng gặp được một hảo bằng hữu, chạm chán cơ duyên luyện được võ thuật thượng thừa… Sư phụ, những sư bá của Địch Vân và các hào sĩ giang hồ vì chưng mấy nhỏ số nhằm mục tiêu mở một kho báu kín có giá trị liên thành nhưng mà đi tranh giành với bao âm mưu thâm hiểm làm cho những cuộc truy gần cạnh rợn người…”

Bối cảnh lịch sử vẻ vang trong truyện ko rõ vào thời hạn nào trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, mặc dù theo đánh giá và nhận định thì toàn cảnh này xẩy ra vào thời công ty Thanh vị trong truyện gồm đề cập đến chi tiết kiểu tóc đuôi sam, một đẳng cấp tóc đặc thù của tín đồ Mãn Châu.

Mong rằng top 10 cuốn tè thuyết Kim Dung hay trên đã làm vừa lòng người ngưỡng mộ của chũm nhà văn Kim Dung nói riêng và fan đọc yêu tè thuyết võ hiệp nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.