Triệt quyền đạo việt nam

vào phút ngẫu hứng, vị cao thủ Triệt Quyền Đạo với vóc dáng thư sinh thi triển quyền pháp cấp tốc vun vút. Bất chợt, anh tung ngọn cước điệu nghệ khiến chiếc mộc nhân đổ bịch xuống nền nhà…

Năm 1973, cây đại thụ của làng võ trái đất –Lý tè Longđột ngột ngã xuống, còn lại bao nuối tiếc thương cho giới võ lâm đồng đạo. Cũng trong thời gian đó, ở vn sản hiện ra một kỹ năng võ thuật nhưng sau này đang trở thành người tạo nên raTriệt Quyền Đạo Việt Nam– võ sưBùi Trọng Quốc Quân.Bạn vẫn xem: Triệt quyền đạo việt nam

Nếu quan sát vóc dáng thư sinh của võ sư Quốc Quân, ít người có thể nghĩ anh là một cao thủ thực sự trong giới võ lâm nhưng mà ngay tới phần đông nhân vật tiếng tăm của trung hoa cũng yêu cầu mến mộ.

Bạn đang xem: Triệt quyền đạo việt nam

Những cuộc tỉ thí bất đắc dĩ

Sau một hồi thi triển công phu ở Tổng lũ môn phái Triệt Quyền Đạo nước ta gần khám đa khoa Nhi Hà Nội, võ sư Bùi Trọng Quốc Quân đã hồi tưởng lại phần đông kỷ niệm về nghiệp võ của mình.

Anh kể, bởi vì Triệt Quyền Đạo là môn võ chủ yếu về thực chiến, nên có khá nhiều người đã tìm đến võ con đường để "mục sở thị" những kỹ năng ấy rồi kiến nghị được "giao lưu" bởi chân tay.

Hầu hết những vị khách đến đây "giao lưu" hầu hết là đều võ sĩ đã có lần tập luyện những môn phái khác, trong những đó còn có khá nhiều cao thủ, thậm chí còn tồn tại cả những người dân nước ngoài.


*

Hồi mới xây dựng võ phái, tất cả một vị tự xưng là cao thủ sống Mỹ, từng tập Vịnh Xuân suốt 30 năm. Nghe danh Quốc Quân gây dựng Triệt Quyền Đạo việt nam nên đã tìm tới võ con đường để xin được thọ giáo.

Vị võ sư tín đồ Mỹ với body lực lưỡng, nặng nề tới hơn 83 kilogam còn Quốc Quân lại là cánh mày râu trai nhỏ tuổi bé, chỉ rộng 50kg. Ban đầu, vị khách Tây ý kiến đề nghị "giao lưu" bởi kỹ thuật Vịnh Xuân. Quốc Quân liền đồng ý.

Thế nhưng, lúc vừa vào trận, vị cao thủ người Mỹ lập tức cậy sức, tung đòn đấm như giải pháp boxing, nhưng mà tay gã thì khỏe như một dòng gọng kìm vậy. Thầy địch thủ ra đòn hung bạo, Quốc Quân yêu cầu thoái vài ba bộ. Dịp này, Quốc Quân new nghĩ trong đầu rằng: giao lưu vẻ bên ngoài này có thể không ổn định rồi!.

Thoáng chốc, vị võ sư trẻ em cũng quăng quật hết đều quy tắc của Vịnh Xuân mà dùng Triệt Quyền Đạo. Sau đó 1 hồi dịch chuyển với bộ pháp linh hoạt, chỉ trong tích tắc, Quốc Quân tung đòn đá quét khiến cho kẻ thách đấu bổ lăn tảo như làm xiếc.

Bị bám đòn hiểm, võ sư fan Mỹ chớp nhoáng xin thua. Trước thời gian ra về, kẻ thách đấu chỉ kịp nói đúng một câu: "Tôi không hiểu tại sao anh nhỏ dại bé như thế mà vẫn đánh chiến hạ tôi được!".

Võ sư Quốc Quân bảo: "Như Từ gọi Đông vậy, lũ tôi buộc phải đánh không hề ít lắm. Ngày xưa, gồm khi tuần nào cũng phải đánh bởi họ cứ cho giao lưu lại rồi lại xin "vào tay". Đến giờ, bao gồm khi 2-3 tuần hoặc 1 mon lại bắt buộc đánh một trận loại như vậy".

Trong hầu hết lần thâm nhập bắt phạm ấy, Quốc Quân trải qua không ít trận đấu cùng với cánh "giang hồ". Gồm một lần, anh cùng đội của chính mình đã tay ko chiến đấu với cả đám bảo kê giống hệt như phim hành động.

Xem thêm: Cai Loz To Nhất Thế Giới

Đó là vào đầu trong năm 90, Quốc Quân tham gia nhiệm vụ tại một hotel ở Hà Nội.Tới nơi, cả đội mặc áo xống dân sự cùng cũng làm 1 bàn ngồi đề đợi thời cơ.

Đến khi nhóm trưởng là thầy của Quốc Quân đập bàn một cái, anh em bắt đầu đứng dậy. Thấy ‘có biến", cả đám giang hồ nước bặm trợn là bảo kê ngơi nghỉ đó new cầm hung khí lao vào.

Trước tình rứa hiểm nguy, team của Quốc Quân chỉ bao gồm vài tín đồ đã võ thuật quyết liệt, hết cất cánh qua bàn và ghế lại nhào qua cửa sổ, y hệt như "phim chưởng". Sau cuộc chiến đó, Quốc Quân và vài đồng chí của mình cũng bị thương.


*

Những lần Phật sơn du hí

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân nói rằng, hơn chục năm qua, năm như thế nào anh cũng thanh lịch Phật Sơn nhằm giao lưu, thăm đồng đội và quảng bá Triệt Quyền Đạo Việt Nam.

Phật tô vốn là cái nôi của võ thuật Trung Quốc, từng sản hình thành nhiều lịch sử một thời như Diệp Vấn, Tế Công, Hoàng Phi Hồng… tính đến nay, đây vẫn luôn là mảnh khu đất hội tụ rất nhiều hào kiệt, chưa nói đến việc đằng sau đó còn là cả một thế lực ngầm của giới xóm hội đen.

"Khi mới thành lập và hoạt động Triệt Quyền Đạo, năm nào sang Phật Sơn lũ tôi cũng bắt buộc giao lưu bởi chân tay. Bao gồm lần quý phái Tinh Võ Môn (do Hoắc Nguyên tiếp giáp sáng lập) tôi cũng đề nghị đánh.

Tất nhiên, vấn đề thỉ thí như thế thì đổ máu là chuyện bình thường. Tôi cũng giống như vậy, nói thông thường thắng cũng đều có mà đại bại cũng có. Ví như giao lưu giữ với các bậc thầy mặt đó, shop chúng tôi chỉ đánh vài chiêu. Nhưng mà nếu đấu với học trò của họ, chúng tôi phải tiến công hết mình do họ không có điểm dừng thì mình cũng không thể ngừng được" – võ sư Quốc Quân kể.

Có một lần, Quốc Quân thanh lịch Phật tô để mày mò võ thuật. Tới võ đường, anh được đảm nhận rất chu đáo. Sau đó 1 hồi nói chuyện, uống trà xong, nhị bên ban đầu "vào tay".

Tưởng chừng một cuộc long tranh hổ đấu sẽ diễn ra nhưng bất ngờ thay, chỉ sau vài chiêu, vị võ sư làm việc Phật Sơn sẽ ôm chầm lấy Quốc Quân. Trận chiến khép lại nhanh chóng và vị võ sư china lập tức mời rượu với ngỏ ý được kết mối giao hảo với vị khách đến từ Hà Nội.

Đúng cơ hội đó, bao bọc võ đường toàn phần lớn đội bạn teen đầu trọc, kính black ầm ỹ kéo đến vì chưng nghe tin tất cả võ sư nước ta sang tỉ thí.

Võ sư Quốc Quân bảo rằng, bây chừ mỗi khi sang Phật Sơn, anh không hẳn đánh đấm nữa nhưng mà chỉ sang nhằm biểu diễn quảng bá Triệt Quyền Đạo Việt Nam. Bây giờ, anh với các võ sư hàng đầu Phật Sơn, thậm chí trung hoa như Hoàng Niệm Di, Diêu Tung Cường mọi là chúng ta thân.

"Bây giờ về Phật sơn như về công ty vậy. Cách đó ít ngày tôi có đón Diêu Tung Cường sang Việt Nam, cửa hàng chúng tôi còn cho tới thăm Hoàng Thành Thăng Long rồi múa võ sinh sống đó mang lại vui" – võ sư Quốc Quân kể…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

  • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

  • Kq ngoai hang a

  • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

  • x