(urlser.com)-Cục quản lý Báo chí với Xuất bản Quốc gia Trung Quốc chào làng quy định mới, theo đó người dưới 18 tuổi chỉ được chơi game trực tuyến khoảng tầm hơn tía tiếng một tuần.

Bạn đang xem:


Hãng AFP đưa tin Cục quản lý Báo chí và Xuất bạn dạng Quốc gia (NPPA) của trung quốc ngày 30-8 đã công bố quy định new quy định tín đồ dưới 18 tuổi chỉ được chơi trò chơi (game) trực tuyến khoảng hơn bố tiếng một tuần.

Các tinh giảm được áp dụng đối với bất kỳ thiết bị nào, có cả điện thoại, là đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp game toàn cầu giao hàng cho sản phẩm chục triệu người chơi trẻ con tuổi trên thị trường béo bở nhất trái đất này.

Đây được xem như là quy định nghiêm nhặt nhất tới thời điểm này tại Trung Quốc so với ngành công nghiệp trò đùa trong toàn cảnh Bắc Kinh thường xuyên siết chặt lĩnh vực công nghệ.

*
Trung Quốc giới hạn trẻ nhỏ chỉ được gameplay trực tuyến khoảng tầm 3 tiếng một tuần. Ảnh: REUTERS

Theo lý lẽ mới, người dưới 18 tuổi ở china chỉ có thể chơi game từ 8 giờ về tối đến 9h tối vào những ngày sản phẩm sáu, cuối tuần và các ngày lễ.

Quy định trên sẽ ban đầu có hiệu lực từ thời điểm ngày 1-9, theo thông báo từ NPPA.

"Thanh thiếu niên là tương lai của đất nước" – hãng sản xuất thông tấn Tân Hoa xã dẫn lời một phân phát ngôn viên của NPPA đến biết. 

“Bảo vệ sức khỏe thể chất và lòng tin của trẻ con vị thành niên liên quan ích lợi sống còn của nhân dân, liên quan sự nghiệp trồng fan của núm hệ con trẻ trong thời đại trẻ em hóa đất nước” – vạc ngôn viên của NPPA nói thêm.

Quy định giới hạn việc game play ở mức ba giờ 1 tuần trên được biết siết chặt hơn so với tinh giảm được đưa ra hồi năm 2019, vào đó chất nhận được trẻ vị thành niên chơi trò giải trí trong một giờ rưỡi mỗi ngày và cha tiếng vào những ngày lễ.

Xem thêm: Infinity Challenge Vietnam Fanpage, Thử Thách Cực Đại

Theo AFP, quy định bắt đầu sẽ ảnh hưởng một số công ty công nghệ lớn tuyệt nhất của Trung Quốc, có cả gã lớn tưởng Tencent và công ty trò nghịch NetEase.


Các qui định hạn chế chơi game là 1 phần trong những nỗ lực của giới chức Trung Quốc nhằm vào những công ty công nghệ, trong bối cảnh lo lắng rằng các công ty technology - cung ứng các dịch vụ thương mại nhắn tin, giao dịch và chơi game thịnh hành - có thể gây ảnh hưởng quá khủng đến xóm hội.

Đầu tháng này, Tencent cho biết thêm sẽ giới hạn thời hạn chơi game đối với trẻ vị thành niên xuống còn một tiếng một ngày với hai tiếng trong các ngày lễ, cũng tương tự cấm trẻ em dưới 12 tuổi mua sắm chọn lựa trong trò chơi. 

Trong thông báo hôm 30-8, các cơ quan thống trị cho biết rằng họ sẽ tăng cường giám giáp và tăng gia tốc thanh tra các công ty trò đùa trực con đường để đảm bảo rằng những công ty tuân thủ ngặt nghèo các quy định.

Thời gian qua, giới chức china đã nhắm vào nghành thương mại năng lượng điện tử và giáo dục và đào tạo trực tuyến, đồng thời tiến hành các phương tiện mới để tránh hành vi chống đối đầu sau nhiều năm lĩnh vực technology phát triển cấp tốc chóng.

Trước đó, Bộ giáo dục và đào tạo Trung Quốc vào thời điểm tháng 7 đã bước đầu thực hiện chiến dịch xong dịch vụ dạy dỗ thêm tất cả trả phí của các giáo viên trường tiểu học với trung học cửa hàng công lập.

Trung Quốc cũng phát hành các chính sách về cấm dạy thêm các môn học chủ yếu ở trường vì lợi nhuận, trong cố gắng nỗ lực tăng tỉ lệ thành phần sinh bằng phương pháp giảm ngân sách sinh hoạt gia đình. Chế độ này cũng hạn chế đầu tư chi tiêu nước xung quanh vào nghành nghề này.

*
người công nhân Trung Quốc đương đầu 5 năm tù vị giết và ăn uống thịt cá sấu ở Indonesia
(urlser.com)- Năm công nhân bạn Trung Quốc làm việc tại Indonesia đang phải đối mặt bạn dạng án 5 năm tù sau khi giết chết và ăn thịt một con cá sấu.
HÒA ĐẶNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Lịch thi đấu el clasico

 • Truyện tranh đam mỹ omega

 • Trường hải tuyển dụng 2017

 • Tin chuyển nhượng của liverpool

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.