CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT

Mạng China.com vừa qua đăng nội dung bài viết của nhà phản hồi người trung hoa Chiến Hào về nguy hại nổ ra 3 trận chiến tranh phệ và ứng phó của Trung Quốc, với một số nội dung đáng chú ý:


Mỹ coi trung hoa là đối phương chiến lược sản phẩm đầu, kiếm tìm mọi phương pháp chèn xay Trung Quốc, nguy hại và sức ép cuộc chiến tranh đang dần dần hiện hữu. Hiện trung quốc đang đứng trước nguy cơ nổ ra 3 trận đánh tranh lớn.

Bạn đang xem: Chiến tranh biên giới việt

Nguy cơ chiến tranh Đài Loan

*

Bà Thái Anh Văn (áo đen, đứng giữa) tới thăm một căn cứ tên lửa. Ảnh: EPA

Một là, trung quốc đứng trước lựa chọn sử dụng vũ lực thống duy nhất Đài Loan hay chủ quyền thống nhất, trước đó trong xóm hội có chủ kiến khác nhau. Về tình cảm, phần nhiều ủng hộ độc lập thống nhất, không mong muốn sử dụng vũ lực; về chủ yếu trị, trung quốc vẫn kiên định chủ trương hòa bình thống nhất. Tuy nhiên, trong bối cảnh quan hệ giữa hai bờ xấu đi, mưu đồ dùng "Đài Loan độc lập" của chính quyền Thái Anh Văn càng ngày càng lộ rõ, sức kiên nhẫn của công chúng trung hoa giảm, ngày càng những người nhận định rằng cần dùng vũ lực thống duy nhất Đài Loan. Sự biến đổi tâm lý trong xóm hội china cho thấy, công chúng dần mất lòng tin vào tự do thống nhất, đến rằng, độc lập thống nhất sẽ để lại khá nhiều "di chứng", cần sử dụng vũ lực thống nhất. ở bên cạnh đó, việc thế lực phương Tây, đặc biệt là Mỹ, bức tốc can thiệp, khiến cho dư luận trung quốc cho rằng khả năng độc lập thống nhất càng ngày càng thu hẹp. Từ góc độ chiến lược, china không trường đoản cú bỏ hy vọng về vấn đề thực hiện chủ quyền thống nhất, không muốn Đài Loan trở thành quân cờ để Mỹ chèn ép và kềm chế Trung Quốc. Nhưng lại nếu không hề sự chọn lọc nào khác, để ngăn ngừa "Đài Loan độc lập", trung quốc sẽ buộc phải quyết định sử dụng vũ lực tùy theo tình hình thực tế.

Hai là, về phía Mỹ, mục tiêu chiến lược của Mỹ là chèn ép, kềm chế Trung Quốc. Mỹ đã sử dụng hết sức mạnh trong trận đánh thương mại, nhưng không có kết quả, chiến tranh công nghệ cũng không vượt mặt được Trung Quốc, trong bối cảnh đó, Mỹ mong muốn mạo hiểm với trung quốc trong sự việc địa chiến lược, "Đài Loan" là quân bài dễ tận dụng nhất, vày đó, Mỹ đang kích động cơ quan ban ngành Thái Anh Văn quấy phá Trung Quốc. Lân cận đó, Mỹ hy vọng hiện diện quân sự chiến lược ở Đài Loan với "Nam Hải" (Biển Đông) nhằm kiềm chế china về quân sự. Trước đây, Mỹ luôn muốn mở rộng việc đóng quân sống Philippines, nhưng cơ quan chính phủ Duterte bội phản đối, đề xuất không thể triển khai được. Hiện nay Mỹ đã chuyển làn phân cách sang Đài Loan và các đảo vì Đài Loan kiểm soát. Mới đây, thông tin về lắp thêm bay quân sự chiến lược Mỹ cất/hạ cánh nghỉ ngơi Đài Loan liên tục rò rỉ, thực tế Mỹ muốn qua đó thăm dò Trung Quốc, nếu trung hoa thiếu kiên quyết hoặc coi nhẹ, Mỹ sẽ bố trí quân team trên một số đảo của Đài Loan. Thời hạn tới, Mỹ đã ra sức đồ vật vũ khí đến Đài Loan, nhằm mục tiêu "cân bằng" giữa hai bờ về quân sự, tăng sự hiện diện quân sự của Mỹ tại khoanh vùng eo đại dương Đài Loan. Việc Mỹ - Đài thử thách Trung Quốc về quân sự, nếu như vượt qua giới hạn đỏ, rất có thể dẫn tới cuộc chiến tranh thống tốt nhất Đài Loan.

Ba là, về phía Đài Loan, thời cơ để Đài Loan giành "độc lập" cực kỳ hạn chế, mặc dù nhiên, lãnh đạo Đài Loan cho rằng, chỉ cần 20 triệu dân Đài Loan không muốn thống nhất cùng Mỹ chèn ép, kìm giữ được trung hoa về chiến lược, thì Đài Loan có thời cơ thực hiện tại "Đài Loan độc lập". Chỉ đạo Đài Loan một mặt mang đến rằng, càng kéo dài thời gian, càng không nhiều có thời cơ thực hiện nay "Đài Loan độc lập"; mặt khác mong lợi dụng sức khỏe của Mỹ nhằm thực hiện mục tiêu "Đài Loan độc lập". Với bốn duy nguy hiểm như vậy, thời gian tới, được sự cỗ vũ ngày càng trẻ khỏe của Mỹ, nhiều khả năng lãnh đạo Dân tiến Đảng sẽ có nhiều hành rượu cồn mạo hiểm hơn.

Xem thêm: Lol Patch 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ, Nocturne Mùa 11

Phân tích tự 3 góc độ trên mang lại thấy, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra chiến tranh Đài Loan ngày càng lớn. Nếu xảy ra chiến tranh, trung hoa sẽ thống độc nhất Đài Loan, nhưng trung quốc cần tính cho tới việc quản lý Đài Loan sau thống độc nhất và ảnh hưởng quốc tế của china khi sử dụng chiến tranh để thống độc nhất Đài Loan. Để đối phó với nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh Đài Loan, trung hoa cần làm tốt 2 việc: một là, cải thiện năng lực phản nghịch ứng nhanh của quân team Trung Quốc, nhằm khi xảy ra chiến tranh, nên đánh cấp tốc thắng nhanh, hóa giải Đài Loan, không để Mỹ có rất nhiều thời gian phản ứng; hai là, sẵn sàng trước và làm xuất sắc công tác tuyên truyền dư luận về việc sử dụng vũ lực để thống duy nhất Đài Loan.

Nguy cơ chiến tranh Trung - Ấn

Ấn Độ có không ít động thái chuẩn bị chiến tranh với trung quốc như sắp xếp hơn 100 ngàn quân, vận động vật tư trang hành lý bị đến khu vực tranh chấp Lakah, tăng ngân sách chi tiêu quốc phòng cùng tăng cường mua sắm trang sản phẩm quân sự. Ấn Độ chờ thời cơ mâu thuẫn Trung - Mỹ gay gắt, thực trạng eo biển Đài Loan xấu đi để tấn công Trung Quốc. Mặt khác, Ấn Độ cũng muốn lợi dụng sức mạnh của các nước châu mỹ như Mỹ, kiềm chế ảnh hưởng của china tại nam giới Á, Ấn Độ Dương, ngăn chặn hoặc kiềm chế nguy hại từ sáng kiến "Vành đai, con đường" đối với Ấn Độ, đồng thời, củng cố công dụng của Ấn Độ ở khu vực Nam Á, nhằm mục đích "trục lợi" vào tranh chấp Trung - Ấn. Trước hành động quân sự và hành vi chiến lược mạo hiểm của Ấn Độ, Trung Quốc cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tiên cần sẵn sàng tinh thần chủ động ứng phó, sẵn sàng tốt năng lực tác chiến thần tốc, đồng thời ra mức độ ủng hộ Pakistan. Nói cách khác, trung hoa một mặt đề xuất xây dựng năng lực đánh bại Ấn Độ trong thời hạn chớp nhoáng, còn mặt khác giúp Pakistan ứng phó với Ấn Độ, khiến cho Ấn Độ mất mức độ và thua trận ở quanh vùng Kashmir.

Nguy cơ cuộc chiến tranh Trung - Mỹ

Nhiều tín đồ cho rằng, Trung - Mỹ không thể xẩy ra chiến tranh, xem xét này trước đó khá thích hợp lý, do cuộc chiến tranh với Trung Quốc khiến cho Mỹ trả giá chỉ đắt; tuy nhiên, tình hình bây giờ đã khác, Mỹ sẽ coi trung hoa là quân địch và đối thủ tuyên chiến đối đầu hàng đầu, mang đến rằng, sự trỗi dậy của china đe dọa vị trí bá quyền trái đất của Mỹ. Đối cùng với Mỹ, vị trí bá chủ thế giới mang lại ích lợi chiến lược to lớn lớn, ví như mất đi vị trí này, tác dụng của Mỹ sẽ bị tổn thất nặng nề. Trong thực trạng đó, năng lực Mỹ thực hiện các hành vi mạo hiểm kế hoạch với Trung Quốc, trong những số đó có hành động mạo hiểm quân sự, to hơn nhiều so với trước đây, mục tiêu không nhằm khai chiến với Trung Quốc, mà lại muốn tạo ra sự bao vây và tấn công Trung Quốc trên phạm vi toàn cầu, nhằm chứng minh Mỹ đã kiềm chế được Trung Quốc, kiểm soát toàn nạm giới. Mỹ có thể tiến hành 2 hành vi quân sự mạo hiểm: một là, triển khai hành động quân sự tại các đảo ngơi nghỉ "Nam Hải" (Biển Đông), như áp dụng máy cất cánh không người lái tiến công vào những đảo của Trung Quốc, sau đó phân tích và lý giải là "công kích nhầm", mánh khoé này nhằm mục tiêu thử số lượng giới hạn đáy của Trung Quốc, nếu trung hoa nhẫn nhịn, Mỹ sẽ mỗi bước lấn tới, không xong gây mức độ ép và thách thức, khiến Trung Quốc ngày càng lâm vào thế bị động. Hai là, sau thời điểm phát động chiến tranh ở eo hải dương Đài Loan và cuộc chiến tranh Trung - Ấn, sẽ tấn công vào những đảo của trung quốc ở "Nam Hải", cử sản phẩm không chủng loại hạm vào vùng biển lớn của Trung Quốc, xuất hiện cục diện bao vây, tấn công Trung Quốc. Cho dù kịch bản nào xảy ra, trung quốc cũng nên cứng rắn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Mỹ, sẵn sàng đầy đủ mọi đk và năng lượng ứng phó trước khi Mỹ xúc tiến các hành động quân sự mạo hiểm; nên dùng "quả đấm thép" quyết chiến chớp nhoáng, không để Mỹ có cơ hội huy rượu cồn nguồn lực đối phó với Trung Quốc, tận dụng sự chèn ép của Mỹ để phản công chiến lược, làm đại bại ý đồ lợi dụng địa kế hoạch để tấn công Trung Quốc của Mỹ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.