Vô Chiêu Thắng Hữu Chiêu

Độc Cô Cửu Kiếm vào truyện Kim Dung danh tiếng cùng với chín chiêu bài dùng tìm vô địch thế gian. Nhưng cô lưu lại chỉ bao gồm một nguyên ổn tắc: “Vô chiêu thắng hữu chiêu”, hàm ý chiêu bài là bị tiêu diệt, bạn là sinh sống. Người luyện tìm phải thông tỏ tìm pháp. Nhưng lúc pk thì quên đi hầu như chiêu đang học nhưng đánh theo phiên bản năng. Tới bản thân còn chưa biết bạn dạng thân xuất chiêu gì tiếp sau, cố éo như thế nào kẻ địch đỡ được.

Bạn đang xem: Vô chiêu thắng hữu chiêu

Developer thiệt ra cũng không không giống những lắm. quý khách hàng chuyên nghiệp các môn code nghệ. Bạn nắm vững hầu như design pattern. Quý Khách gọi kĩ càng nkhe ngách của Computer Science. Hơn nuốm nữa bạn còn thấm nhuần triết học tập Mác Lê. Nhưng khi thao tác chúng ta thay đổi thợ va. Đụng trúng dòng như thế nào làm cái đó. Tùy cơ ứng đổi thay, ko lần nào giống lần làm sao.

*

Có thể chúng ta đã nghe chỗ nào kia dẫu vậy mang đến tui lặp lại. quý khách được mướn vào nhằm tạo ra giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Tư phiên bản nhưng mà, lợi nhuận với nhuận lợi thôi. Hèn đưa ra mãi mãi trong cơn giãy chết

*
.

lấy ví dụ nlỗi đầu nhà bếp. Nhà mặt hàng mướn đầu nhà bếp để nấu ăn nhưng lại mục tiêu là Ship hàng thực khách hàng tìm tiền. Nấu ngon đun nấu dsinh hoạt không quan trọng bằng tất cả lời. Mấy chỗ chào bán phsinh hoạt bên Tây nấu nướng dsống ẹc cơ mà vẫn đông khách đó thôi. Chủ yếu ớt là đầu nhà bếp bọn họ biết xử lý vấn đề bằng cách nấu bếp theo mùi vị Tây. Tây không ăn uống mắm thì bọn họ không quăng quật mắm. Tây đam mê nạp năng lượng khoai vệ tây thì chúng ta bỏ khoai vệ tây. Tây cũng không đặt nặng trĩu sự việc bún cùng với phnghỉ ngơi không giống vậy như thế nào.

Developer cũng vậy thôi. Doanh nghiệp thuê thể xác các bạn ngày 8 giờ đồng hồ để giúp đỡ họ tìm tiền. Họ gồm các vấn đề sale phải các bạn góp họ giải quyết và xử lý. Giải quyết bằng phương pháp nào thì tùy các bạn. quý khách hàng rất có thể viết code. quý khách rất có thể xóa code. Thậm chí cần sử dụng chiêu “Càn khôn đại mãng cầu di” nhằm đùn việc lịch sự người không giống, tuy thế lưu giữ hiểu kĩ trả lời sử dụng trước khi dùng. Tóm lại, giải pháp chúng ta giải quyết vấn đề không đặc trưng bằng bạn xử lý được vụ việc.

*

Gần đây gã láng giềng The Full Snack gồm viết bài bác về problem solving, tui thấy có nhiều đồng cảm.

Bài viết ko nlắp cũng không dài. Nhưng hắn ta nói quá trình hằng ngày của một developer bao gồm các bước sau:

Tiếp nhấn với gọi vụ việc.Phân tích sự việc.Lên cách thực hiện hành động.Thực hiện nay.Rút tay nghề.

hầu hết khi tui còn thấy quá trình bao gồm của developer chỉ gói gọn gàng trong … bước 1 với 2. Viết code đương nhiên là vui. Nhưng nó chỉ là 1 trong biện pháp các bạn giải quyết sự việc. Mà để giải được vấn đề, bạn nên đọc vụ việc trước đang.

Xem thêm: Highlights Real Madrid Vs Barcelona: Los Blancos Menang 2, Highlights Real Madrid Vs Barcelona 2

Ngoài ra, giả dụ làm cho bước 1 với 2 đầy đủ xuất sắc, nhiều vụ việc rất có thể được giải nhưng không cần phải viết code. cũng có thể chúng ta nghĩ về Quần Cam nói phét. Ừ thì tui đang chém gió mà lại. Mà thôi để tui cho bạn ví dụ.

Gần đây team tui cảm nhận một yêu cầu từ phòng A. Họ mong mỏi build một chiếc website tool tự động hóa set up giao dịch. Viết tool mới, nghe là thấy độc đáo rồi. Nhưng lùi lại một bước, cái họ muốn giải quyết cùng với loại tool sẽ là gì.

Phòng A không tồn tại developer do công việc của họ không được những cho một developer toàn thời hạn. Mỗi lần bao gồm đơn hàng, họ lịch sự chống B “nhờ” anh C góp. Mang mang tiếng “nhờ” nhưng lại thiệt ra là “biểu”. Việc thiết lập khá đơn giản chỉ tốn khoảng chừng 5 phút nhưng mà anh C không vui lắm cùng phàn nàn, vì chưng lần như thế nào chúng ta cũng dựa vào đúng hình ảnh. Vì vậy phòng A hy vọng build tool nhằm ngoài có tiếng nhờ vả nữa.

Dự kiến build tool đang tốn khoảng tầm 2 tuần, vị bỏ ra là 80 giờ đồng hồ. Lịch sử chống A cho thấy thêm hàng tháng họ có tầm khoảng 5-6 deals, tính ra tốn khoảng 30 phút mang lại câu hỏi thiết đặt. Để bù lại được số giờ ném ra build tool, bọn họ đề xuất dùng nó vào rộng 10 năm. Vì vậy build tool thoạt chú ý có vẻ hợp lý và phải chăng, cơ mà thực tiễn là đơn vị lỗ vốn.

A là yêu cầu câu cơm của người sử dụng, bằng mọi giá giao dịch buộc phải được triển khai. Cuối thuộc bí quyết ổn thỏa nhất là toàn cục team tui “luân phiên tua” góp bọn họ. Bởi vậy, deals vẫn được triển khai, anh C không còn là fan độc nhất vô nhị, cửa hàng vẫn có lời. quý khách hàng thấy đó! Vấn đề đã có được giải quyết và xử lý nhưng không phải code thêm chiếc quái quỷ gì hết!!

Bài viết để giúp tôi tăng lương cụ nào?

Bài viết mặc dù nói nói quanh nói quẩn tam quất, dẫu vậy nlỗi hay lệ, nó không khiến cho bạn tăng lương.

Cái bao gồm tui hy vọng nói là tránh tiếp cận vấn đề bằng code. Developer yêu cầu code là đúng rồi. Nhưng code đúng chỗ đúng khu vực. Cái làm sao phải new code. Đôi khi không phải code mà giải quyết và xử lý được vấn đề cũng vui.

Cũng tránh việc “ép” vụ việc vào code. Khi bạn rành về một tool làm sao kia, rất dễ dàng nhằm các bạn lâm vào chiếc bẫy cần sử dụng tool đó nhằm xử lý gần như vụ việc. Giả dụ bạn rành về Ruby on Rails cùng mong mỏi viết blog. Việc đầu tiên cần làm cho chưa phải là code một chiếc blog bởi Rails, nhưng triệu tập mang lại nội dung blog. Còn tool tạo nên blog thì chúng ta gồm Wordpress, Nabo, Ghost. Đủ trang bị trên đời.

Vô chiêu thắng hữu chiêu! Như cao nhân Lý Tiểu Long từng phán:

*

“You must be shapeless, formless, like water. When you pour water in a cup, it becomes the cup. When you pour water in a bottle, it becomes the bottle. When you pour water in a teapot, it becomes the teapot. Water can drip và it can crash. Become lượt thích water my friover.” - Bruce Lee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.