Xe fiat của nước nào

Fiat tự hào về vị trí trong thế giới ô tô. Đây là một trong những công ty nổi tiếng về sản xuất các phương tiện cơ khí phục vụ nông nghiệp, xây dựng, vận tải hàng hóa và hành khách và tất nhiên là cả ô tô.

Bạn đang xem: Xe fiat của nước nào

Lịch sử thế giới của các thương hiệu xe hơi được bổ sung bởi sự phát triển độc đáo của các sự kiện đã đưa công ty đến với danh tiếng như vậy. Đây là câu chuyện về cách một nhóm doanh nhân đã xoay xở để biến một doanh nghiệp thành toàn bộ doanh nghiệp ô tô.


Người sáng lập

Vào buổi bình minh của ngành công nghiệp ô tô, nhiều người đam mê bắt đầu suy nghĩ về việc liệu họ có nên bắt đầu sản xuất các loại xe thuộc nhiều chủng loại hay không. Một câu hỏi tương tự nảy ra trong đầu một nhóm nhỏ các doanh nhân Ý. Lịch sử của hãng xe bắt đầu vào mùa hè năm 1899 tại thành phố Turin. Công ty ngay lập tức được đặt tên là FIAT (Fabbrica Italiana Automobili Torino).

Ban đầu, công ty tham gia lắp ráp xe ô tô Renault được trang bị động cơ De Dion-Bouton. Vào thời điểm đó, đây là một số hệ thống truyền động đáng tin cậy nhất ở châu Âu. Chúng được mua bởi các nhà sản xuất khác nhau và lắp đặt trên xe của chính họ.

*

Nhà máy đầu tiên của công ty được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 và 20. Một trăm rưỡi nhân viên đã làm việc trên nó. Hai năm sau, Giovanni Agnelli trở thành Giám đốc điều hành của công ty. Khi chính phủ Ý bãi bỏ thuế nhập khẩu thép cao, công ty nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bao gồm xe tải, xe buýt, động cơ tàu và máy bay, và một số máy móc nông nghiệp.


Biểu tượng

Biểu tượng đầu tiên của công ty được tạo ra bởi một nghệ sĩ mô tả nó như một tấm giấy da cổ với dòng chữ. Chữ cái này là tên đầy đủ của nhà sản xuất ô tô mới được đúc.

Để vinh danh việc mở rộng phạm vi hoạt động, ban lãnh đạo công ty quyết định thay đổi logo (1901). Đó là một chiếc đĩa tráng men màu xanh với màu vàng viết tắt của thương hiệu có hình chữ A ban đầu (yếu tố này vẫn không thay đổi cho đến ngày nay).


Sau 24 năm, công ty quyết định thay đổi phong cách của logo. Bây giờ dòng chữ được làm trên nền đỏ, và một vòng nguyệt quế xuất hiện xung quanh nó. Logo này gợi ý về nhiều chiến thắng trong các cuộc thi xe hơi khác nhau.

Năm 1932, thiết kế của biểu tượng lại thay đổi, và lần này nó có hình dạng một chiếc khiên. Yếu tố cách điệu này hoàn toàn phù hợp với lưới tản nhiệt ban đầu của các mô hình sau đó, đã được sản xuất từ ​​dây chuyền.

Trong thiết kế này, logo tồn tại trong 36 năm tiếp theo. Mỗi mô hình lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp từ năm 1968 đều có một tấm với bốn chữ cái giống nhau trên lưới tản nhiệt, chỉ nhìn trực quan là chúng được làm ở các cửa sổ riêng biệt trên nền màu xanh lam.


Kỷ niệm 100 năm tồn tại của công ty được đánh dấu bằng sự xuất hiện của thế hệ logo tiếp theo. Các nhà thiết kế của công ty đã quyết định trả lại biểu tượng của những năm 20, chỉ có nền của dòng chữ chuyển sang màu xanh lam. Điều này xảy ra vào năm 1999.

Một sự thay đổi nữa trong logo đã diễn ra vào năm 2006. Biểu tượng được bao bọc trong một vòng tròn màu bạc với một mặt trong hình chữ nhật và các cạnh hình bán nguyệt, tạo cho biểu tượng một tính ba chiều. Tên công ty được viết bằng chữ màu bạc trên nền đỏ.

Lịch sử thương hiệu ô tô trong các mô hình

Chiếc xe đầu tiên mà các nhân viên của nhà máy làm việc là loại 3 / 12HP. Tính năng đặc biệt của nó là hộp số, giúp chiếc xe di chuyển độc quyền về phía trước.


1902 - Bắt đầu sản xuất mô hình thể thao 24 HP. Khi chiếc xe đạt giải nhất, nó được điều khiển bởi V. Lancia, và trên mẫu xe 8HP, Tổng giám đốc công ty G. Agnelli đã lập kỷ lục trong Tour du lịch Ý lần thứ hai.1908 - công ty mở rộng phạm vi hoạt động. Fiat Automobile Co. xuất hiện tại Hoa Kỳ. Xe tải xuất hiện trong kho vũ khí của thương hiệu, các nhà máy liên quan đến sản xuất tàu và máy bay, cũng như xe điện và ô tô thương mại rời băng tải;1911 - Một đại diện của công ty chiến thắng trong cuộc đua Grand Prix tại Pháp. Mô hình S61 có một động cơ khổng lồ ngay cả theo tiêu chuẩn hiện đại - thể tích của nó là 10 lít rưỡi.
*
Năm 1912 - Giám đốc công ty đưa ra kết luận rằng đã đến lúc chuyển từ những chiếc xe hạn chế dành cho giới thượng lưu và xe đua sang xe sản xuất. Và mô hình đầu tiên là Tipo Zero. Để làm cho thiết kế của những chiếc xe nổi bật so với các nhà sản xuất khác, công ty đã thuê các nhà thiết kế bên thứ ba.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp, Link

*
Năm 1923 - sau khi công ty tham gia vào việc chế tạo thiết bị quân sự và những vấn đề nội bộ phức tạp (các cuộc đình công nghiêm trọng khiến công ty gần như sụp đổ), chiếc ô tô 4 chỗ đầu tiên xuất hiện. Nó có số lô là 509. Chiến lược chính của ban lãnh đạo đã thay đổi. Nếu như trước đây người ta coi xe dành cho giới thượng lưu thì nay phương châm xe tập trung vào khách hàng bình dân. Bất chấp nỗ lực thúc đẩy dự án, chiếc xe đã không được công nhận.
*
1932 - chiếc xe đầu tiên sau chiến tranh của công ty, được cả thế giới công nhận. Người đầu tiên được đặt tên là Balilla.1936 - Mẫu xe này được giới thiệu cho khán giả toàn thế giới về những người lái xe, vẫn đang được sản xuất và trải qua ba thế hệ. Đây là chiếc Fiat-500 nổi tiếng. Thế hệ đầu tiên tồn tại trên thị trường từ 36 đến 55 năm. Trong lịch sử sản xuất, 519 nghìn bản của thế hệ xe ô tô đó đã được bán ra. Chiếc xe hai chỗ ngồi thu nhỏ này nhận được động cơ 0,6 lít. Điểm đặc biệt của chiếc xe này là phần thân được phát triển đầu tiên, sau đó khung gầm và tất cả các đơn vị ô tô khác được lắp vào nó.Năm 1945-1950 sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc trong nửa thập kỷ, công ty sản xuất một số mẫu mới. Đây là các mẫu 1100B
*
và 1500D.1950 - bắt đầu sản xuất Fiat 1400. Khoang động cơ chứa động cơ diesel.1953 - Mẫu 1100/103 xuất hiện, cũng như 103TV.
*
Năm 1955 - Mẫu 600 được giới thiệu, có kiểu bố trí động cơ phía sau.1957 - Cơ sở sản xuất của công ty bắt đầu sản xuất New500.
*
1958 - Bắt đầu sản xuất hai chiếc xe nhỏ có tên Seicentos, cũng như Cinquecentos, dành cho người dùng phổ thông.Những năm 1960 bắt đầu với sự thay đổi quản lý (các cháu của Agnelli trở thành giám đốc), nhằm mục đích thu hút hơn nữa những người lái xe bình thường vào vòng tròn người hâm mộ của công ty. Subcompact 850 bắt đầu sản xuất
*
, 1800, 1300
*
và 1500.Năm 1966 - trở thành đặc biệt đối với những người lái xe Nga. Năm đó, việc xây dựng Nhà máy ô tô Volzhsky bắt đầu theo hợp đồng giữa công ty và chính phủ Liên Xô. Nhờ sự hợp tác chặt chẽ, thị trường Nga đã tràn ngập các dòng xe Ý chất lượng cao. Theo dự án của mẫu thứ 124, VAZ 2105, cũng như 2106, đã được phát triển.1969 - Công ty mua lại thương hiệu Lancia. Mô hình Dino xuất hiện, cũng như một số xe ô tô nhỏ. Sự gia tăng doanh số bán xe trên toàn thế giới đang giúp mở rộng năng lực sản xuất. Ví dụ, công ty đang xây dựng nhà máy ở Brazil, miền nam nước Ý và Ba Lan.Trong những năm 1970, công ty đã nỗ lực hết mình để hiện đại hóa các sản phẩm hoàn thiện để làm cho chúng phù hợp với thế hệ những người lái xe thời đó.1978 - Fiat giới thiệu dây chuyền lắp ráp robot cho các nhà máy của mình, bắt đầu lắp ráp mô hình Ritmo. Đó là một bước đột phá thực sự trong công nghệ sáng tạo.
*
1980 - Triển lãm Ô tô Geneva giới thiệu bản demo Panda. Studio ItalDesign đã làm việc trên thiết kế của chiếc xe.
*
1983 - chiếc Uno mang tính biểu tượng được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp, điều này vẫn khiến một số người lái xe thích thú. Chiếc xe được sử dụng những công nghệ tiên tiến về thiết bị điện tử trên xe, động cơ, vật liệu nội thất, v.v.1985 - Nhà sản xuất Ý giới thiệu mẫu hatchback Croma. Điểm đặc biệt của chiếc xe là nó không được lắp ráp trên nền tảng của riêng mình, mà đối với chiếc xe này, một nền tảng có tên là Tipo4 đã được sử dụng.
*
Các mẫu xe của nhà sản xuất xe hơi Lancia Thema, Alfa Romeo (164) và SAAB9000 dựa trên cùng một thiết kế.1986 - công ty mở rộng, mua lại thương hiệu Alfa Romeo, vẫn là một bộ phận riêng biệt trong mối quan tâm của người Ý.Năm 1988 - lần đầu ra mắt mẫu hatchback Tipo với thân xe 5 cửa.1990 - Fiat Tempra đồ sộ, Tempra Wagon xuất hiện và một chiếc xe van nhỏ Marengo. Những mẫu xe này cũng được lắp ráp trên cùng một nền tảng, nhưng thiết kế khác biệt giúp nó có thể đáp ứng nhu cầu của các đối tượng lái xe khác nhau.
*
1993 - một số sửa đổi của mẫu xe nhỏ Punto / Sporting xuất hiện, cũng như mẫu GT mạnh mẽ nhất (thế hệ của nó được cập nhật sau 6 năm).
*
Năm 1993 - cuối năm được đánh dấu bằng việc tung ra một mẫu xe Fiat mạnh mẽ khác - Coupe Turbo, có thể cạnh tranh với việc sửa đổi máy nén của Mercedes-Benz CLK, cũng như Boxter của Porsche. Chiếc xe có tốc độ tối đa 250 km / h.
*
1994 - Ulysse được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô. Đó là một chiếc xe tải nhỏ, động cơ đặt ngang thân xe, truyền lực truyền mô-men xoắn đến bánh trước. Thi thể “có một không hai”, trong đó 8 người được tài xế yên lặng xếp chỗ ở.
*
1995 - Fiat (một mô hình của người nhện thể thao Barchetta), qua xưởng thiết kế Pininfarina, được công nhận là chiếc xe mui trần đẹp nhất trong cabin trong Triển lãm Ô tô Geneva.Năm 1996 - là một phần của sự hợp tác giữa Fiat và PSA (giống như mô hình trước đó), hai mô hình Scudo xuất hiện và Jumpy. Họ đã chia sẻ một nền tảng U64 chung, trên đó một số mẫu Citroen và Peugeot Expert cũng được tạo ra.Năm 1996 - mẫu Palio được giới thiệu, ban đầu được tạo ra cho thị trường Brazil, sau đó (vào năm 97) cho Argentina và Ba Lan, và (vào năm 98) toa xe ga được cung cấp ở châu Âu.
*
1998 - mẫu Fiat Marera Arctic được giới thiệu tại thị trường Nga.
*
Cũng trong năm đó, giới chơi xe được giới thiệu mẫu minivan Multipla với thiết kế thân xe đặc biệt.2000 - Barchetta Riviera được giới thiệu tại Turin Motor Show trong một gói độ sang trọng. Vào mùa thu cùng năm, một phiên bản dân sự của Doblo xuất hiện. Phiên bản được giới thiệu tại Paris là phiên bản chở hàng-chở khách.
*
2002 - Những người hâm mộ kiểu lái xe mạo hiểm ở Ý được giới thiệu với mẫu Stilo (thay vì mẫu Brava).
*
2011 - bắt đầu sản xuất chiếc crossover gia đình Freemont, trên đó các kỹ sư từ Fiat và Chrysler đã làm việc.
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh gái xinh cởi hết quần áo, không mặc đồ lót

 • Kq ngoai hang a

 • Link sopcast, link xem bóng đá trực tuyến hôm nay

 • Hình ảnh lông mu phụ nữ đẹp nhất việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.